Với iOS 18, iPhone của bạn vẫn có thể hiển thị thời gian ngay cả khi hết pin

Với iOS 18, iPhone của bạn vẫn có thể hiển thị thời gian ngay cả khi hết pin

iPhone đã có chức năng Power Reserve, giúp duy trì một lượng nhỏ pin để các tính năng như Find My và mở khóa NFC hoạt động ngay cả khi điện thoại của bạn tắt nguồn. Trong iOS 18, Apple dường như đang cải thiện thêm tính năng này trên các mẫu iPhone 15 series.
iOS 18 có gì mới?
Theo như trên Reddit, khi pin trên iPhone chạy iOS 18 bị hết, điện thoại vẫn có thể hiển thị thời gian ở góc trên cùng bên trái của thiết bị, đây là một nâng cấp nhỏ nhưng hữu ích. Biểu tượng pin vẫn hiển thị và bạn sẽ thấy "iPhone is Findable" (Tạm dịch: iPhone khả dụng để tìm kiếm) trong khi còn một lượng nhỏ pin dự phòng.

Có vẻ như tính năng này chỉ dành riêng cho dòng iPhone 15. Nguồn tin đã thử nghiệm trên iPhone 14 Pro Max và không thể hiển thị thời gian, nhưng nó hoạt động bình thường với iPhone 15 Pro Max.

Power Reserve (Dữ trự năng lượng) đã là một tính năng trên iPhone kể từ iPhone Xr và iPhone Xs cho phép bạn duy trì một số chức năng nhất định ngay cả khi điện thoại đã tắt hoặc pin sạc cực kỳ yếu. Tuy nhiên vẫn không rõ yếu tố hạn chế nào khiến việc hiển thị thời gian trên màn hình không hoạt động trên các thiết bị cũ hơn.

Trước đó trên iOS 15, Apple đã bổ sung tính năng hỗ trợ định vị iPhone thông qua Find My ngay cả khi iPhone của bạn đã tắt nguồn (khả dụng cho iPhone 11 trở lên).


Mặc dù đây chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng lại cực kì hữu ích cho những người có thể đang ở xa nhà khi iPhone của họ bị hết pin. Lưu ý rằng Power Reserve không giống với chế độ tiết kiệm pin. Chế độ tiết kiệm pin giúp tiết kiệm năng lượng của máy và có thể được bật thủ công, trong khi Power Reserve tự động bật khi pin gần hết.

← Bài trước Bài sau →