[WWDC 2024] Apple Intelligence ra mắt: AI tạo sinh dành riêng cho các thiết bị Apple, thời đại AI mới đang đến

[WWDC 2024] Apple Intelligence ra mắt: AI tạo sinh dành riêng cho các thiết bị Apple, thời đại AI mới đang đến

Tại sự kiện WWDC, Apple cũng đã chính thức công bố Apple Intelligence, một trải nghiệm AI được cá nhân hóa, tích hợp sâu dành cho các thiết bị Apple sử dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến để nâng cao trải nghiệm người dùng trên iPhone, iPad và Mac.
Được hỗ trợ bởi các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), Apple Intelligence cho phép thiết bị của bạn hiểu ngôn ngữ, hình ảnh, hành động và ngữ cảnh cá nhân. Tính năng này có khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên sâu sắc, cho phép hỗ trợ các công cụ viết mới có thể được truy cập toàn hệ thống trên các nền tảng của Apple.


Apple Intelligence cho phép bạn tự động viết lại hoặc ký hiệu văn bản trên các ứng dụng Mail, Notes, Safari, Pages, Keynote và bên thứ ba.

Apple Intelligence dựa trên thông tin cá nhân của người dùng, cho phép truy cập dữ liệu từ ứng dụng của bạn và nội dung trên màn hình của bạn. Đồng thời, nhờ xử lý trên thiết bị, Apple Intelligence nhận biết được dữ liệu cá nhân của bạn mà không cần thu thập dữ liệu của bạn.


Trọng tâm của Apple Intelligence là Siri, giờ đây đã trở nên tự nhiên hơn, phù hợp hơn với ngữ cảnh và mang tính cá nhân hơn. Trợ lý ảo cho phép bạn sửa lỗi trong thời gian thực và duy trì bối cảnh hội thoại.

‌Siri‌ cũng có khả năng nhận biết trên màn hình, vì vậy nếu bạn yêu cầu làm điều gì đó liên quan đến những gì đang diễn ra trong ứng dụng, Siri sẽ biết bạn đang nói về điều gì mà không cần thêm thông tin. Cũng lưu ý thêm, Apple Intelligence chỉ khả dụng trên các thiết bị Mac và iPad chạy chip M1 trở về sau, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.  

Toàn bộ thông tin về Apple Intelligence

 

← Bài trước Bài sau →