WWDC23: Đây là thiết kế của kính Apple Reality Pro dựa trên các bằng sáng chế và tin đồn

WWDC23: Đây là thiết kế của kính Apple Reality Pro dựa trên các bằng sáng chế và tin đồn

Vào 2 năm trước, tờ The Information đã có một báo cáo chi tiết về thiết kế của một nguyên mẫu kính Reality Pro ở giai đoạn cuối cũng như đưa ra một hình ảnh phác thảo ban đầu mà chúng ta đều đã quen thuộc ở hình dưới.

 


Tuy nhiên kể từ thời điểm đó thì đã có thêm rất nhiều thông tin về chiếc kính mới từ các bằng sáng chế và báo cáo khác nhau. Vì vậy nhà thiết kế Ian Zelbo của trang MacRumors đã quyết định dựng lại những hình ảnh 3D kính Reality Pro dựa trên bản phác thảo ban đầu, tạo ra một thiết kế rõ ràng hơn về những gì chúng ta có thể mong đợi.
Chiếc kính mới được cho là giống với kính trượt tuyết và có phần khung bằng nhôm với mặt trước bằng kính cong. Thiết bị trông rất mềm mại, bóng bẩy và rất giống với cách thiết kế của Apple Watch hay AirPods Max.

 


Tiếp đến là 2 nút vật lý nằm ở 2 đầu viền trên của kính, với nút bên phải có hình dạng giống với nút Digital Crown trên Apple Watch. Nút này được đồn đại sẽ có tên là “Reality Dial”, dùng để chuyển đổi giữa chế độ xem VR và AR. Còn nút còn lại có thể sẽ được sử dụng cho các chức năng trong phần mềm.

 

 

Thiết bị cũng sẽ có một loạt các cảm biến và camera, được nguỵ trang khéo léo trong phần khung và phía sau mặt kính trước.

 

 

Dây đeo cũng theo kiểu Apple Watch: phía bên trái sẽ là dây liền và cách duy nhất để tháo dây là ở phía bên phải.

 

Reality Pro được cho là sẽ không tích hợp pin, và người dùng sẽ phải đeo một bộ pin rời kết nối liên tục với kính. Nguồn vào sẽ nằm ở chốt cài hình tròn của dây, và bộ sạc vào trông không khác gì bộ sạc của Apple Watch.

 

Và cuối cùng, yếu tố vô cùng quan trọng có thể thay đổi cuộc chơi, màn hình. Nhà phân tích Ross Young đã báo cáo rằng chúng sẽ là màn hình công nghệ Micro OLED, kích thước 1,4 inch theo đường chéo, độ phân giải 4K mỗi bên và có độ sáng hơn 5000 nits. Độ sáng tuy rất cao như vậy nhưng khi tiếp xúc với mắt thì độ sáng cảm nhận được sẽ thấp hơn nhiều do sự phân cực trong các lớp thấu kính.

 

 

Reality Pro dự kiến sẽ được ra mắt chính thức tại sự kiện WWDC23, bắt đầu vào 0h sáng ngày 6/6 tới đây.

9to5Mac

← Bài trước Bài sau →