2 thay đổi quan trọng trên iOS 17 beta 6: nút kết thúc cuộc gọi và truy cập Photos trong iMessage

2 thay đổi quan trọng trên iOS 17 beta 6: nút kết thúc cuộc gọi và truy cập Photos trong iMessage

Có hai thay đổi quan trọng trên bản iOS beta mới nhất của Apple sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng chúng ta. Thật ra nó tiện lợi hơn hay không còn tuỳ vào mỗi người, đó là: nút kết thúc cuộc gọi quay lại giữa màn hình và phím tắt mở nhanh camera và Photos trong ứng dụng iMessage.
Nút kết thúc cuộc gọi quay lại chính giữa màn hình
Đây là màn hình giao diện cuộc gọi của iOS 16, iOS 17 beta 5 và iOS 17 beta 6 mới nhất. Như anh em thấy, nút kết thúc cuộc gọi ở bản beta 5 được thay đổi vị trí và người dùng đã bấm nhầm rất nhiều.
Giao diện cuộc gọi iOS 16
 


Giao diện cuộc gọi iOS 17 beta 5
 


Giao diện cuộc gọi iOS 17 beta 6
 


Lướt một vòng Reddit thì thấy nhiều người đã cảm thấy thoải mái hơn khi Apple đưa nút kết thúc cuộc gọi quay lại chính giữa, không lo bị bấm nhầm với nút hiển thị bàn phím nữa.
Phím tắt truy cập nhanh Photos trong iMessage mới
 


Apple thực hiện nhiều thay đổi cho iMessage, trong đó là tinh gọn đi phần giao diện khi nhắn tin, những nút truy cập nhanh camera hay Photos trong còn trong giao diện nhắn tin thông thường nữa mà đã di chuyển vào mục dấu “+”.
Với những bản beta trước thì camera và Photos bị ẩn sâu trong một vài lớp hiển thị khác, thành ra mất thời gian để thao tác, bây giờ thì chỉ cần nhấn và giữ nút dấu “+” thì sẽ truy cập nhanh vào thư viện Ảnh.
Đến thời điểm này iOS 17 đã qua 6 bản Dev Beta, trong bản beta 6 này thì không có tính năng mới xuất hiện, nhưng cải tiến một số chi tiết nhỏ và sửa lỗi như mọi khi. Qua tháng 9 là tháng quan trọng vì Apple sẽ tổ chức sự kiện và bản iOS 17 chính thức sẽ được biết ngày phát hành.
9to5Mac.
← Bài trước Bài sau →