5 lý do khiến cho iPhone 14 đáng chờ đợi hơn mua iPhone 13 lúc này

5 lý do khiến cho iPhone 14 đáng chờ đợi hơn mua iPhone 13 lúc này

iPhone 14 series dự kiến sẽ là dòng sản phẩm sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá nhất của Apple trong vài năm trở lại đây. Những thay đổi này đến từ cả ngoại hình lẫn tính năng thiết bị.

Dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay, iPhone 14 series được chờ đợi nối tiếp thành công các phiên bản đi trước. Các thông tin rò rỉ cho thấy, thế hệ iPhone năm nay sở hữu nhiều thay đổi mang tính cách mạng từ thiết kế đến hiệu năng, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Màn hình với thiết kế hoàn toàn mới

Thay đổi thiết kế phần khuyết "tai thỏ" (notch) trên màn hình là nâng cấp đáng kể trên iPhone 14 series

Năm 2017, Apple lần đầu giới thiệu cụm cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID gồm tám bộ phận: máy chiếu hồng ngoại, đèn hồng ngoại, camera hồng ngoại, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng, loa, mic đàm thoại và camera trước.

Đến thế hệ iPhone 13 series ra mắt năm 2021, Apple đã rút gọn phần phần khuyết này khi đưa loa lên sát cạnh của khung máy. Và đến năm 2022, các nguồn tin cho rằng màn hình iPhone mới sẽ có hình dạng viên thuốc và đục lỗ, giúp hiển thị nhiều thông tin hơn so với "tai thỏ".

Tuy nhiên, hay đổi này được cho là sẽ chỉ có trên bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max, trong khi đó hai phiên bản còn lại vẫn sẽ đi kèm "tai thỏ".

Camera được nâng cấp lớn

 

 

iPhone đều có những bước nhảy vọt về chất lượng cụm camera mỗi khi ra mắt và iPhone 14 cũng không ngoại lệ 

Các thông tin rò rỉ cho rằng, Apple sẽ nâng cấp camera trên iPhone của mình với cảm biến chính 48MP, thay vì 12MP trên dòng iPhone 13. Sự thay đổi này hứa hẹn sẽ cải thiện rất nhiều về chất lượng hình ảnh và cho phép khả năng quay video 8K.

Dự đoán này hoàn toàn có cơ sở khi những mô hình iPhone 14 cho thấy cụm camera mới lồi hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Giống như thế hệ iPhone 13, có thể phiên bản cao cấp nhất là iPhone 14 Pro Max sẽ được trang bị ống kính với độ zoom quang học cao hơn so với các bản dưới.

Ngoài ra, các tính năng như chế độ Cinematic khi quay video, Smart HDR để điều chỉnh dải động và Deep Fusion trên iPhone 14 cũng sẽ hoạt động tốt như trên thế hệ tiền nhiệm là iPhone 13 với nhiều cải tiến phần mềm.

Chưa dừng lại đó, theo thông tin đồn đại máy ảnh selfie của iPhone 14 sẽ hỗ trợ tự động lấy nét, giúp mang đến những bức ảnh "tự sướng" hoặc cuộc gọi video call chất lượng hơn nhiều