5 thay đổi lớn có thể làm tăng sức hút của iPhone 15 và iPhone 15 Plus

5 thay đổi lớn có thể làm tăng sức hút của iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Nếu có một điều chúng ta rút ra được sau khi Apple ra mắt iPhone 14 thì đó là "Táo khuyết" đang nới rộng sự khác biệt giữa iPhone bản thường và bản Pro.

Hiện tại, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có rất nhiều tính năng mà iPhone bản tiêu chuẩn không hề có, ví dụ như Dynamic Island (đảo thích ứng), Always-on Display (màn hình luôn bật), camera 48MP (trên iPhone 14 Pro).

Theo chuyên viên phân tích Mark Spoonauer, Apple sẽ cần đầu tư hơn nữa cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus nếu muốn thu hút sự quan tâm của người dùng, chú trọng vào 5 khía cạnh sau:

Cổng USB-C

Tin vui là Apple có khả năng sẽ trang bị cổng USB-C trên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 15 theo quy định mới của Liên minh châu Âu (EU). Hãng đã thông báo rằng họ sẽ chuyển sang cổng USB-C, mặc dù chưa đưa ra khung thời gian chính xác cho thay đổi này.
 

 

Ưu điểm lớn nhất của USB-C nằm ở chỗ nó cho tốc độ truyền tải lên đến 10Gbps, tức gấp đôi so với khả năng của chuẩn USB 3.0, đồng thời cung cấp mức năng lượng cao hơn rất nhiều, lên đến 20V và 5A (so với mức 5V và 1,8A của những phiên bản USB tiền nhiệm). Nhờ đó, thời gian truyền dữ liệu và sạc pin trên các thiết bị sử dụng USB-C sẽ được rút ngắn đáng kể, mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng.


Tuy nhiên, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) chắc hẳn vẫn sẽ có tốc độ truyền nhanh hơn so với iPhone 15 bản thường và iPhone 15 Plus.


Tốc độ làm mới màn hình

 

Apple sẽ cần đầu tư mạnh vào tốc độ làm mới màn hình cho iPhone 15 khi đối thủ của họ - Google đã trang bị cho mẫu Pixel 7 tốc độ làm mới lên tới 90Hz trong khi chỉ với mức giá 599 USD, rẻ hơn hẳn 200 USD so với iPhone 14.


Trước đó, báo cáo từ GizChina cho biết, iPhone 15 và 15 Plus sẽ có màn hình với tốc độ làm mới 60Hz ở kích thước tương ứng 6,1 inch và 6,7 inch. Trong khi đó, iPhone 15 và 15 Pro sẽ có màn hình tốc độ làm mới 120Hz ở kích thước tương ứng 6,1 inch và 6,7 inch.


Camera


iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (iPhone 15 Ultra) có thể sẽ được trang bị camera kính tiềm vọng mới, mang tới khả năng zoom quang học 5x hoặc 6x. Điều này sẽ cho phép chúng thu hẹp khoảng cách với Pixel 7 Pro của Google và Galaxy S23 Ultra của Samsung.

 

 

Vậy thay đổi nào sẽ dành cho iPhone 15 bản tiêu chuẩn và iPhone 15 Plus? Người dùng kỳ vọng Apple sẽ đưa những nâng cấp trên iPhone 14 Pro sang dòng iPhone 15, cho phép zoom quang học 3x và zoom kỹ thuật số 15x.


Galaxy S22 bản thường hiện nay được trang bị ống kính tele với khả năng zoom quang học 3x và zoom kỹ thuật số 30x, trong khi có giá bán 799 USD. Vậy tại sao iPhone 15 lại không thể?


Trong trường hợp Apple không thực hiện thay đổi này đối với iPhone 15 thì nhiều người dùng hy vọng mẫu smartphone này sẽ được trang bị cảm biến chính 48MP, tương tự như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.


Dynamic Island (Đảo thích ứng)


Theo Spoonauer, đây là một thông tin đồn đoán rất có khả năng trở thành sự thật: iPhone 15 bản thường sẽ được thiết kế với Dynamic Island, tương tự như dòng iPhone 14 Pro nhằm thay thế "tai thỏ" quen thuộc.

Dynamic Island là tính năng khiến phần khuyết trên iPhone 14 Pro trở nên "có một không hai" khi biến thành nhiều hình dáng khác nhau hiển thị thông tin nhanh cho người dùng. Tận dụng triệt để phần khuyết để "biến hóa", hiển thị cuộc gọi đến, dẫn đường GPS, cho đến Face ID hay hẹn giờ.


Có đến hơn 40 tình huống để Dynamic Island hoạt động, Apple chắc chắn sẽ còn hỗ trợ thêm trong tương lai, chưa kể đến việc các nhà phát triển ứng dụng có thể tham gia vào, biến Dynamic Island thành tính năng đầy hứa hẹn.


Thời lượng pin dài hơn


iPhone 14 đã có sự tụt lại rõ ràng về thời lượng pin so với 3 mẫu còn lại trong iPhone 14 series. Mẫu smartpone này có thời lượng pin 9 giờ 28 phút, cao hơn Galaxy S22 (8 giờ 2 phút) và Pixel 7 (7 giờ 14 phút) nhưng vẫn thua kém iPhone 14 Pro (10 giờ 13 phút).


iPhone 14 Plus có thời lượng pin tương đối cao (11 giờ 57 phút) nhưng vẫn kém iPhone 14 Pro Max (13 giờ 39 phút).


Người dùng kỳ vọng Apple sẽ đầu tư hơn nữa vào thời lượng pin cho iPhone 15 bản thường và bản Plus. Ví dụ như, nếu iPhone 15 được trang bị chip A16 Bionic từ iPhone 14 Pro thì nó có thể duy trì thời gian hoạt động lâu hơn sau một lần sạc.

 

 

← Bài trước Bài sau →