5 tính năng hữu ích của iOS vẫn chưa được phát hành cho tất cả người dùng

5 tính năng hữu ích của iOS vẫn chưa được phát hành cho tất cả người dùng

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS được Apple phát hành trên phạm vi toàn cầu, nhưng vẫn có một số hiện chỉ giới hạn cho các khu vực nhất định, có thể kể đến như Apple Card, Apple Cash, thêm ID vào ứng dụng Wallet, Bảo vệ dữ liệu nâng cao và Sạc năng lượng sạch. Dưới đây là thông tin chi tiết về những tính năng này, mời các bạn cùng tham khảo.
 


Apple Card

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, Apple Card hiện vẫn chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ. Người dùng có thể quản lý thẻ tín dụng này thông qua ứng dụng Wallet trên iPhone, hoặc sử dụng thẻ vật lý để dùng tại cửa hàng không chấp nhận hình thức chạm để thanh toán qua điện thoại. Apple Card không tính phí ngoài lãi suất và có thể hoàn tiền lại lên tới 3% khi sử dụng. Mặc dù có một số thông tin rò rỉ về việc thẻ này có thể được mở rộng sang các quốc gia khác trong tương lai, nhưng hiện tại công ty vẫn chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào về điều này.
 

 

Apple Cash


Apple Cash là một tính năng thanh toán giống Venmo cho phép người dùng iPhone ở Hoa Kỳ gửi, yêu cầu và nhận tiền trong ứng dụng Wallet và iMessage. Thậm chí, người dùng còn có thể chuyển số dư Apple Cash sang tài khoản ngân hàng được kết nối. Tuy nhiên, Apple Cash vẫn chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ tại thời điểm này.

 

 

Thêm ID vào Apple Wallet


Vào đầu năm 2022, Apple bắt đầu triển khai một tính năng cho phép cư dân của các tiểu bang tham gia tại Hoa Kỳ thêm giấy phép lái xe hoặc ID tiểu bang của mình vào ứng dụng Wallet trên iPhone và Apple Watch. Các tính năng này yêu cầu iOS 15.4 và watchOS 8.4 trở lên và hiện chỉ khả dụng ở Arizona, Colorado và Maryland, với ít nhất 9 tiểu bang khác sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới. Apple cho biết công ty đang làm việc để cung cấp tính năng ID trên khắp Hoa Kỳ, nhưng công ty vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào về việc mở rộng tính năng này sang các quốc gia khác.

 

 

Bảo vệ dữ liệu nâng cao


Tính năng "Bảo vệ dữ liệu nâng cao" giúp mở rộng mã hóa đầu cuối cho các bản backup trên iCloud, bao gồm sao lưu thiết bị, tin nhắn, hình ảnh, ghi chú, lời nhắc v.v... Ban đầu, mã hóa đầu cuối của iCloud hỗ trợ 14 loại dữ liệu khác nhau trên iCloud, bao gồm những thứ như chuỗi khóa hay thông tin sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, việc mở rộng này nâng số lượng danh mục được bảo vệ lên con số 23. Trên iPhone, tính năng này chỉ được giới thiệu với iOS 16.2 cho người dùng ở Hoa Kỳ và sẽ bắt đầu tung ra "phần còn lại của thế giới" vào đầu năm 2023, theo Apple.

 

 

Sạc năng lượng sạch


Sạc năng lượng sạch cho phép ‌iPhone‌ nhận dự báo về lượng khí thải carbon, đồng thời giúp bảo vệ môi trường khi sạc máy từ lưới điện sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện hơn. Apple cho biết, tính năng này hoạt động song song cùng sạc pin được tối ưu hóa để tìm hiểu thói quen của người dùng, nhưng nó chỉ hiệu quả khi sạc máy trong khoảng thời gian dài. Khi sạc năng lượng sach bị vô hiệu hóa, sẽ có một thông báo xuất hiện trên màn hình khóa cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm iPhone được sạc đầy, tương tự như sạc pin tối ưu hóa. Hiện tại, Sạc năng lượng sạch chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.

 

 

← Bài trước Bài sau →