5 tính năng iOS chưa được triển khai toàn cầu

5 tính năng iOS chưa được triển khai toàn cầu

Các tính năng như Apple Card, Advanced Data Protection, sạc năng lượng sạch… trên iOS được đánh giá hữu ích, nhưng mới chỉ sử dụng được tại Mỹ.

Apple Card


Với Apple Card, ra mắt năm 2019, người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng do hãng phát hành để thanh toán không chạm bằng iPhone. Việc quản lý thẻ thông qua ứng dụng Wallet. Ưu điểm của Apple Card là không mất phí và có thêm tính năng Daily Cash để hoàn tiền khi sử dụng lên tới 3%.

Hiện tại tính năng này mới chỉ hoạt động tại Mỹ. Apple đã có kế hoạch mở rộng ra các thị trường khác nhưng chưa công bố thời gian cụ thể.

Apple Cash


Apple Cash hỗ trợ thanh toán tương tự Venmo hay MoMo của Việt Nam, cho phép người dùng iPhone gửi yêu cầu người khác chuyển tiền hay nhận tiền trong ứng dụng Wallet và iMessage. Apple Cash có thể chuyển sang tài khoản ngân hàng được kết nối.

Apple đã đăng ký thương hiệu Apple Cash tại Canada, nhưng hiện mới chỉ triển khai ở Mỹ.

ID trong ứng dụng Wallet


Apple bắt đầu cho phép người dân một số bang của Mỹ như Arizona, Colorado và Maryland lưu trữ giấy phép lái xe hay ID của mình trong ứng dụng Wallet trên iPhone và Apple Watch từ đầu năm 2022. Tính năng này yêu cầu iPhone và Apple Watch chạy iOS từ 15.4 và watchOS từ 8.4 trở lên.

Apple cho biết sẽ triển khai tính năng trên toàn nước Mỹ thời gian tới, nhưng công ty vẫn chưa công bố kế hoạch với các thị trường khác.

Advanced Data Protection


Advanced Data Protection được Apple ra mắt tháng 12/2022 ở Mỹ. Tính năng mới của iOS giúp tăng cường bảo mật khi mã hóa nhiều phần của iCloud hơn như iCloud Backups, Photos, Notes, Reminders, Voice Memos...

Apple dự kiến triển khai toàn cầu trong năm 2023 trên các bản cập nhật 16.3 hoặc 16.4.

Sạc bằng năng lượng sạch


Để bảo vệ môi trường, Apple giới thiệu tính năng sạc bằng năng lượng sạch trên iOS 16.1. Khi kích hoạt, iPhone sử dụng dữ liệu từ các nhà cung cấp năng lượng và chọn khoảng thời gian những nhà cung cấp này sử dụng nguồn năng lượng sạch để sạc. Bằng cách này, người dùng sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon tạo ra khi sản xuất điện.

Tính năng hiện khả dụng tại Mỹ và Apple chưa cho biết có dự định mở rộng sang các quốc gia khác không.

← Bài trước Bài sau →