Apple bắt đầu khuyến cáo người mua iPhone cũ

Apple bắt đầu khuyến cáo người mua iPhone cũ

Apple vừa xuất bản một tài liệu nói về ý nghĩa của việc mua iPhone đã qua sử dụng, đồng thời đưa ra những lời khuyên để người dùng mua iPhone cũ cẩn trọng.

Theo AppleInsider, những lời khuyên mua sắm iPhone cũ từ Apple nhằm giúp người dùng cảnh giác khi mua sắm, tránh các vấn đề có thể xảy ra để trải nghiệm mua sắm của người dùng luôn được tối ưu. Về cơ bản, Apple đưa ra một loạt công việc trước khi trả tiền cho điện thoại.

Đầu tiên, người dùng cần tháo vỏ và mọi phụ kiện để đảm bảo điện thoại ở tình trạng hoàn hảo hoặc không có gì lạ. Thứ hai, kiểm tra xem nó có bị trầy xước hay hư hỏng gì không. Thứ ba, kiểm tra đầu nối để đảm bảo nó không bị bẩn hoặc hư hỏng.

Bên cạnh đó, Apple cũng yêu cầu người dùng nên bật thử iPhone trước khi thanh toán và kiểm tra xem nó có thể khởi động hay không. Không chỉ vậy, Apple cũng khuyến cáo người dùng cắm điện và xem pin có sạc được không. Và trong sách hướng dẫn sử dụng có ghi một cách mạnh mẽ rằng "nếu iPhone không sạc, đừng mua nó".

Chưa dừng lại, người dùng cũng cần phải vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung và xem phần Thông tin. Ở đó họ có thể nhận ra việc liệu có bộ phận nào trong máy không phải là chính thức của Apple hay không. Theo cách làm này, Apple dường như muốn cho biết nếu một bộ phận không phải của Apple, điện thoại di động có thể không hoạt động bình thường.

Công việc tiếp theo mà người dùng cần thực hiện là kiểm tra xem pin có ở tình trạng tốt hay không. Tất nhiên, gần như không thể nào có thể mua iPhone cũ vẫn duy trì tình trạng pin ở mức 100% sau một thời gian dài sử dụng, nhưng nếu sản phẩm không thể duy trì công suất cao hơn 90%, người dùng có thể phải suy nghĩ lại.

Apple cũng đưa ra khuyến cáo người dùng kiểm tra mọi thứ khác như kết nối Wi-Fi cho đến micro, loa, camera, nút bấm…, tuy nhiên hãng không chú trọng đến việc khuyên người dùng chọn bên bán có danh tiếng tốt như một cửa hàng hợp pháp…

← Bài trước Bài sau →