Apple chỉ ra thói quen người dùng nên bỏ gấp, là nguyên nhân khiến iPhone bị chậm, hao pin!

Apple chỉ ra thói quen người dùng nên bỏ gấp, là nguyên nhân khiến iPhone bị chậm, hao pin!

Apple đã xác nhận rằng, thao tác tưởng chừng như vô hại này thực sự không hề tốt cho iPhone của bạn.

Nhiều người dùng iPhone có thói quen vuốt lên màn hình để đóng ứng dụng trong nền, thế nhưng thao tác tưởng chừng như vô hại này lại khiến iPhone bị chậm, đồng thời ngốn khá nhiều dung lượng pin.

Trên diễn đàn thảo luận của mình, Apple giải thích: " Với các ứng dụng mới được sử dụng, chúng sẽ ở chế độ chờ giúp người dùng điều hướng và đa nhiệm. "

Một số ứng dụng người dùng vừa thoát ra sẽ chạy “trong một khoảng thời gian ngắn”, nhưng chúng sẽ không hoạt động hay chiếm dụng tài nguyên hệ thống nên không làm hao pin. Do đó, việc đóng chúng sẽ không giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn.

Apple cho biết thêm, việc buộc đóng các ứng dụng có thể gây bất lợi nên bạn chỉ thực hiện điều này nếu ứng dụng gặp lỗi, không phản hồi.

Nhà báo John Gruber đã chia sẻ trên blog Daring Fireball chi tiết hơn lý do tại sao việc buộc đóng ứng dụng thực sự có thể gây hại cho pin của thiết bị.


Gruber giải thích, các ứng dụng ở chế độ nền bị "đóng băng" khiến chúng bị hạn chế tối đa và giúp giải phóng RAM mà chúng đang sử dụng. Và việc giải phóng một ứng dụng bị đóng băng sẽ tiêu tốn ít CPU (và năng lượng) hơn so với việc khởi chạy lại một ứng dụng đã bị đóng.

Gruber chia sẻ, việc buộc thoát ứng dụng ở chế độ nền không những không giúp ích gì mà còn thực sự gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin và tốn nhiều thời gian hơn để tải lại ứng dụng.


Tất nhiên vẫn có một vài lý do chính đáng mà bạn có thể cần phải đóng ứng dụng trên iPhone. Đôi khi ứng dụng chạy ngầm có thể liên tục cập nhật thông tin mới, tức là vẫn hoạt động và có thể gây tốn pin ngoài mong muốn.

Nếu có phần mềm nào đang ngốn tài nguyên, người dùng có thể kiểm tra chi tiết tại mục Pin (Battery) trong phần cài đặt của máy. Trong trường hợp này, cũng không nên buộc đóng ứng dụng mà hãy chọn tính năng "Tắt làm mới ứng dụng" (Background App Refresh) trong Cài đặt (Settings).

Ngoài ra, nếu một ứng dụng ngừng phản hồi hoặc không hoạt động bình thường, bạn cũng nên buộc đóng ứng dụng đó hoàn toàn. Điều này có thể giúp xử lý lỗi đã xảy ra.

← Bài trước Bài sau →