Apple chính thức phát hành ứng dụng nghe nhạc cổ điển cho iPad

Apple chính thức phát hành ứng dụng nghe nhạc cổ điển cho iPad


Apple mới đây đã phát hành Apple Music Classical cho iPad, sau khi giới thiệu ứng dụng cho iPhone đầu năm nay và sau đó là cho Android.
Phiên bản 1.1 của ứng dụng đã bao gồm giao diện được thiết kế đặc biệt cho màn hình iPad với thanh điều hướng bên trái và các nút điều khiển dọc theo phía dưới màn hình.

Năm 2021, Apple thông báo họ đã mua dịch vụ phát nhạc cổ điển Primephonic rồi hợp nhất vào Apple Music. Apple Music Classical ra đời từ đó, cung cấp trải nghiệm độc lập.


Người dùng đăng ký Apple Music có quyền truy cập Apple Music Classical với hơn 5 triệu bài nhạc cổ điển, các bản phát hành chất lượng cao, hàng trăm danh sách phát, hàng nghìn album độc quyền, với các tính năng khác như tiểu sử nhà soạn nhạc.

Khác với ứng dụng Apple Music hiện tại, Apple Music Classical cho phép người dùng tìm kiếm theo nhà soạn nhạc, tác phẩm, nhạc trưởng, số danh mục, và hơn thế nữa. Người dùng có thể nhận được thông tin chi tiết hơn từ ghi chú biên tập và mô tả.


Apple đã đặt làm chân dung độ phân giải cao của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Ludwig van Beethoven, Frédéric Chopin, và Johann Sebastian Bach cho ứng dụng, sử dụng bảng màu và tham chiếu nghệ thuật từ thời kỳ cổ điển, cùng nhiều hình ảnh nghệ thuật độc đáo sẽ được thêm vào trong tương lai. Apple hợp tác với các nghệ sĩ và tổ chức âm nhạc cổ điển để cung cấp nội dung và bản ghi âm độc quyền.

← Bài trước Bài sau →