Apple có kế hoạch đưa kết nối vệ tinh lên Apple Watch

Apple có kế hoạch đưa kết nối vệ tinh lên Apple Watch

Còn vài tháng nữa là Apple sẽ ra mắt Apple Watch Series 8, nhưng chúng ta đã nghe được rất nhiều thông tin chi tiết về thiết bị đeo tay thế hệ tiếp theo của Apple.

Apple được cho là sẽ mang đến một loạt thay đổi cho dòng Apple Watch của mình sẽ ra mắt vào mùa thu này, bao gồm màn hình lớn hơn và thiết kế mới. Tờ Bloomberg cho biết, phiên bản cao cấp sẽ có màn hình lớn hơn 7% so với tiêu chuẩn.

Theo báo cáo của Bloomberg , Apple được cho là đang có kế hoạch ra mắt một chiếc Apple Watch cao cấp với màn hình lớn hơn và thiết kế mới. Vốn dĩ, Apple đã tăng kích thước màn hình với đồng hồ Series 7 vào năm ngoái, cung cấp màn hình tràn cạnh giúp loại bỏ nhiều viền trên các mẫu trước đó. Tuy nhiên, tờ Bloomberg cho biết model cao cấp mới của Apple Watch Series 8 sẽ có sự thay đổi lớn về thiết kế đầu tiên kể từ năm 2018 với màn hình lớn hơn 7% so với Series 7. Nó cũng sẽ có thiết kế chắc chắn, thời lượng pin dài hơn và tích hợp cảm biến đo nhiệt độ cơ thể.

Apple đang lên kế hoạch cho đồng hồ cao cấp với thiết kế mới và màn hình lớn hơn

Ở đây, nó sẽ có diện tích màn hình nhiều hơn khoảng 7% so với 45mm Apple Watch Series 7 và độ phân giải hiển thị là 410 x 502 pixel. Chuyên gia công nghệ Gurman suy đoán rằng, Apple có thể sử dụng diện tích hiển thị bổ sung để cung cấp nhiều chỉ số thể dục hơn trên mặt Apple Watch cùng một lúc. Apple dự kiến sẽ sản xuất Apple Watch mới từ titan, có nghĩa là nó có thể thay thế hoặc trở thành Apple Watch Edition hiện đang tồn tại.

Ở góc độ khác, đó có thể là dấu hiệu Apple đang nhắm đến dòng đồng hồ Fenix 7 của Garmin, vốn có màn hình lớn, thời lượng pin dài và thiết kế chắc chắn. Những chiếc đồng hồ này phổ biến đối với những người đi bộ đường dài và chạy bộ, những người cần thời lượng pin lâu hơn mà thiết bị Apple Watch có thể cung cấp. Nhắm đến các vận động viên, người đi bộ đường dài và những người khác phải trải qua những điều kiện khắc nghiệt hơn khi đeo Đồng hồ Apple của họ, thiết bị mới sẽ là thiết bị lớn nhất của Apple cho đến nay.

Không có từ nào về việc Apple sẽ gọi chiếc đồng hồ mới này là gì, nhưng nó sẽ bao gồm khả năng chống va đập và bảo vệ được cải thiện nhờ vào hợp kim titan mới. Nó sẽ bao gồm một màn hình chống vỡ hơn và nó cũng sẽ có pin lớn hơn để đáp ứng thời gian tập luyện lâu hơn. Phiên bản bền bỉ cao cấp hơn của Apple Watch có thể có giá khoảng 900 đô la, khiến nó đắt hơn so với các mẫu Apple Watch hiện tại.

Phát hiện tai nạn ô tô

Apple đang phát triển một tính năng phát hiện va chạm cho iPhone và Apple Watch, có thể ra mắt vào năm 2022. Nó sẽ sử dụng các cảm biến như cảm biến gia tốc để phát hiện tai nạn xe hơi khi chúng xảy ra bằng cách đo lực hấp dẫn tăng đột biến.

Khi phát hiện có tai nạn ô tô, iPhone hoặc Apple Watch sẽ tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp để nhận trợ giúp. Vì nó được lên kế hoạch cho năm 2022, đây có thể là một tính năng được thiết kế cho các mẫu iPhone 14 và Apple Watch Series 8, mặc dù nó không có khả năng bị giới hạn ở những thiết bị đó. Đây sẽ là bản mở rộng của tính năng phát hiện có thể có trong các mẫu Apple Watch và iPhone sắp tới.

Chip nhanh hơn

Apple Watch Series 8 dự kiến sẽ áp dụng hệ thống trên chip nhanh hơn sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất. Apple đã không thực hiện thay đổi với chip S7, nhưng chip S8 dự kiến sẽ đạt được một số cải tiến về tốc độ và hiệu quả.

Các tính năng của Apple Watch trong tương lai

Theo dõi đường huyết

Apple được cho là có một nhóm kỹ sư y sinh làm việc trên một phương pháp để theo dõi nồng độ đường huyết không xâm lấn bằng cảm biến quang học, công nghệ có khả năng được đưa vào Apple Watch vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Một tính năng như vậy sẽ làm cho việc quản lý bệnh tiểu đường dễ dàng hơn nhiều vì nó không yêu cầu phải chọc thủng da.

Model cao cấp mới của Apple Watch Series 8 sẽ có sự thay đổi lớn về thiết kế đầu tiên kể từ năm 2018 với màn hình lớn hơn 7% so với Series 7. Nó cũng sẽ có thiết kế chắc chắn, thời lượng pin dài hơn và tích hợp cảm biến đo nhiệt độ cơ thể.

Theo dõi đường huyết là một tính năng mà Apple đã nghiên cứu trong nhiều năm, dựa trên các tin đồn, nhưng nó là một tính năng sức khỏe nghiêm trọng có thể sẽ cần phải có quy định.

Tờ DigiTimes tuyên bố rằng, Apple đang nghiên cứu cảm biến hồng ngoại bước sóng ngắn, có thể cho phép Apple Watch Series 8 theo dõi lượng đường trong máu bằng cách đo lượng đường trong máu. DigiTimes không phải lúc nào cũng là nguồn đáng tin cậy nhất và Bloomberg nói rằng việc theo dõi đường huyết vẫn còn nhiều năm nữa mới thành hiện thực.

Đo huyết áp

Công nghệ theo dõi huyết áp sẽ không sẵn sàng sớm nhất cho đến năm 2024 và có thể ra mắt vào năm 2025. Apple đang nghiên cứu một cảm biến cập nhật và phần mềm đi kèm có thể phát hiện huyết áp cao, nhưng trong thử nghiệm, nó chưa được chính xác.

Apple đang thử nghiệm theo dõi huyết áp với nhân viên. Tính năng này sẽ không cung cấp các chỉ số tâm thu và tâm trương cụ thể, nhưng thay vào đó sẽ cảnh báo người dùng Apple Watch rằng họ có thể bị tăng huyết áp cần được điều tra thêm.

Nhà cung cấp của Apple, Rockley Photonics đang làm việc trên một hệ thống cảm biến kỹ thuật số tiên tiến cho phép các thiết bị đeo được theo dõi các dấu ấn sinh học như nhiệt độ cơ thể lõi, huyết áp, hydrat hóa cơ thể, rượu, lactate, xu hướng glucose, v.v. bằng cách sử dụng cảm biến quang học. Công nghệ này cuối cùng có thể được đưa vào Apple Watch với sự hợp tác giữa Apple và Rockley, và các tin đồn cho thấy chúng ta sẽ thấy khả năng theo dõi huyết áp được giới thiệu vào một thời điểm nào đó.

Kết nối vệ tinh

Trong tương lai, Apple có kế hoạch đưa kết nối vệ tinh lên Apple Watch, cho phép nhắn tin khẩn cấp và tính năng phản hồi SOS ngay trên cổ tay. Kết nối vệ tinh sắp có trên iPhone 14 và sau đó, nó sẽ mở rộng sang Apple Watch.

Doanh số Apple Watch được bao gồm trong phân khúc "Sản phẩm khác" của công ty, công ty đã báo cáo doanh thu 8,81 tỷ đô la trong quý trước, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia nhận định, những thay đổi này có thể giúp Apple phục vụ những đối tượng chưa mua Apple Watch.

Theo báo cáo, Apple cũng dự kiến sẽ công bố phiên bản mới của Apple Watch SE trị giá 279 USD. Các mẫu SE thường bao gồm các tính năng được tìm thấy trong các phiên bản trước đó của Apple Watch, nhưng với mức giá thấp hơn. Người phát ngôn của Apple đã không có phản hồi ngay lập tức nào về thông tin bị rò rỉ này.