Apple có thể đang phát triển iPhone cuộn

Apple có thể đang phát triển iPhone cuộn

Apple được cho là đang tính đến việc sản xuất iPhone với màn hình cuộn sau khi nhận bằng sáng chế cho công nghệ này.

Theo thông tin trên website Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), hồ sơ về màn hình cuộn được Apple nộp từ năm 2022 nhưng mới được công bố ngày 14/7. Sáng chế mô tả một thiết bị với màn hình "có thể thay đổi trạng thái từ phẳng sang cuộn tròn và thu lại một phần tấm nền vào thân máy".

 

Hình ảnh trong hồ sơ cho thấy màn hình có một lớp bảo vệ trong suốt, có thể là kính dẻo, được làm mỏng nhằm giúp cuộn dễ dàng, cũng như thêm phần chịu áp suất nén bề mặt ở hướng phía ngoài để giảm việc chịu áp lực khi cuộn khiến màn hình dễ bị hỏng.

Khi cuộn, một phần màn hình được ẩn bên trong một trục tròn ở cạnh bên. Cách này khác với nguyên mẫu smartphone cuộn được một số hãng trình diễn, vốn thu gọn tấm nền theo dạng chữ U như Oppo X 2021 hay mẫu chưa đặt tên được Motorola giới thiệu đầu năm nay.

Apple chưa đề cập đến việc sản xuất smartphone gập hay cuộn, nhưng đã có một số bằng sáng chế về loại thiết bị này. Theo BGR, việc xin cấp bằng sáng chế cho thấy nhiều khả năng Apple đang cân nhắc sản xuất iPhone cuộn, nhưng người dùng sẽ phải đợi thêm vài năm. Một số nguồn tin cũng cho biết Apple đang thử nghiệm các mẫu điện thoại gập và có thể cho ra mắt trong tương lai gần.

Trên thị trường, các nhà sản xuất Android đã tung ra nhiều smartphone với màn hình gập như Samsung, Motorola, Xiaomi hay Huawei. Trong khi đó, Oppo, LG và Motorola đã tham gia phát triển điện thoại cuộn, nhưng chưa có sản phẩm nào được thương mại hóa.

← Bài trước Bài sau →