Apple có thể sẽ ra mắt tai nghe AirPods phiên bản giá rẻ

Apple có thể sẽ ra mắt tai nghe AirPods phiên bản giá rẻ

Phiên bản AirPods giá rẻ có thể sẽ có tên là AirPods Lite
Những chiếc tai nghe không dây AirPods của Apple chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên giá bán của chúng vẫn còn khá cao đối với nhiều đối tượng người sử dụng. Ví dụ như tai nghe AirPods 3, ra mắt vào năm 2021, có giá bán từ 169 USD. Đây có thể là mức giá khá cao khi so sánh với nhiều loại tai nghe true wireless khác trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên Apple có thể cũng đã biết điều đó. Theo báo cáo của 9to5Mac, Apple đang chuẩn bị để cho ra mắt một phiên bản tai nghe AirPods giá cả phải chăng, phù hợp với đa số đối tượng người dùng.


Chuyên gia phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research tuyên bố rằng Apple đang phát triển một chiếc tai nghe mới có tên là “AirPods Lite”. Theo nhà phân tích này, AirPods Lite sẽ có thiết kế khác biệt và giá cả phải chăng hơn những phiên bản AirPods trước đó.

Điều đáng tiếc là các thông tin về AirPods Lite hiện nay vẫn còn rất ít. Chúng ta chưa biết được AirPods Lite sẽ có mức giá bán như thế nào, cũng như chiếc tai nghe không dây này sẽ có những tính năng gì.

Hiện tại, Apple đang bán chiếc tai nghe AirPods 2 với mức giá 129 USD, mức giá thấp nhất trong dòng AirPods hiện tại. Vì vậy, AirPods Lite nhiều khả năng sẽ có giá bán thấp hơn mức này, rất có thể là khoảng 99 USD.

Chuyên gia phân tích Jeff Pu cũng dự đoán rằng nhu cầu đối với tai nghe AirPods sẽ giảm trong năm 2023 này. Dự kiến số lượng xuất xưởng sẽ giảm từ 73 triệu chiếc trong năm 2022, xuống còn 63 triệu chiếc trong năm 2023.

Chiếc lược giá rẻ cũng đã được Apple áp dụng đối với dòng sản phẩm iPhone chủ lực của mình. Vì vậy không mấy bất ngờ khi Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt các dòng phụ kiện giá cả phải chăng, để tiếp cận thêm được số lượng người dùng mới tại các thị trường tiềm năng.

← Bài trước Bài sau →