Apple đang chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt ngày 13/9, sẽ ra mắt iPhone 15 series?

Apple đang chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt ngày 13/9, sẽ ra mắt iPhone 15 series?

Đã gần 1 năm kể từ khi Apple công bố dòng iPhone 14, và bây giờ đã là tháng 8, gần đến thời điểm ra mắt iPhone mới hằng năm. Theo thông tin mà 9to5Mac, Apple dự định sẽ công bố dòng iPhone 15 vào tuần thứ 2 của tháng 9.


Các báo cáo cho biết công ty đã yêu cầu nhân viên không được nghỉ vào ngày 13/9 vì có một thông báo quan trọng liên quan tới smartphone. Dù Apple không nói trực tiếp, nhưng mốc thời gian cùng từ khóa smartphone khiến mọi người đều liên tưởng tới sự kiện ra mắt iPhone mới.

Trong khi hầu hết các thông báo về iPhone đều được công bố vào thứ Ba, sự kiện năm ngoái diễn ra vào ngày 7/9 - thứ Tư. Vì ngày 13/9 cũng là thứ Tư, đó có thể là ngày mà Apple chọn để tổ chức sự kiện đặc biệt vào tháng sau.

Nếu điều này là thật, dự kiến đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 15/9 và ra mắt chính thức 1 tuần sau đó, vào ngày 22/9. Thế hệ iPhone 14 trước đã mở đặt trước vào ngày 9/9, và mở bán tại cửa hàng vào ngày 16/9.

Về vấn đề nguồn cung, iPhone 14 Plus, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini đều gặp điều này. Một số nhà phân tích cho rằng ít nhất một phiên bản thuộc dòng iPhone 15 sẽ bị trì hoãn, trong khi nhiều người tin rằng Apple sẽ mở bán tất cả các phiên bản.

Theo tin đồn, dòng iPhone 15 sẽ có một thiết kế mới với các cạnh cong nhẹ và viền mỏng hơn xung quanh màn hình. Tất cả bốn mẫu mới sẽ có Dynamic Island và USB-C thay vì Lightning. Đối với các mẫu Pro, Apple dự kiến sẽ thay khung thép không gỉ bằng titanium.

← Bài trước Bài sau →