Apple đang phát triển chiếc iPad lớn như MacBook

Apple đang phát triển chiếc iPad lớn như MacBook

Táo khuyết có thể trình làng iPad Pro 16 inch vào cuối năm sau, trở thành chiếc tablet với màn hình lớn nhất từng được công ty ra mắt.

 

 

Nguồn tin của The Information cho biết Apple đang phát triển mẫu iPad với kích thước màn hình 16 inch, dự kiến ra mắt vào quý IV/2023. Nếu thông tin chính xác, đó sẽ là mẫu iPad lớn nhất từ trước đến nay, vượt qua iPad Pro với kích thước 12,9 inch.

Tin đồn cho biết mẫu iPad 16 inch sẽ hướng đến những người làm việc trong ngành sáng tạo, ví dụ như nhà thiết kế đồ họa hay nghệ sĩ. Kích thước 16 inch của thiết bị sẽ bằng với chiếc MacBook Pro lớn nhất hiện nay, mang đến không gian làm việc rộng hơn cho người dùng.

Đây không phải lần đầu xuất hiện tin đồn về iPad màn hình lớn. Năm ngoái, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang thảo luận về việc phát triển iPad màn hình lớn, giúp "xóa nhòa ranh giới" giữa tablet và laptop.

Vào tháng 9, nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants chia sẻ dựa trên dữ liệu chuỗi cung ứng, Apple đang phát triển iPad Pro với kích thước 14,1 inch, tấm nền Mini LED để ra mắt vào đầu năm sau.

Một leaker tên Majin Bu cũng dự đoán Apple đang phát triển iPad Pro 14,1 inch với chip xử lý M2, bộ nhớ trong 512 GB và RAM 16 GB. Kết hợp tin đồn mới, nhiều khả năng Táo khuyết sẽ trình làng cả iPad 14 inch và 16 inch vào năm sau, tương tự MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Hiện tại, dòng iPad Pro có 2 kích thước gồm 11 inch và 12,9 inch. Cả 2 trang bị ProMotion với tần số quét tối đa 120 Hz. Tuy nhiên, chỉ có phiên bản 12,9 inch sử dụng công nghệ Mini LED, gồm những bóng LED siêu nhỏ giúp tạo ra các vùng sáng độc lập tương tự OLED nhưng không gây hiện tượng lưu ảnh.

Táo khuyết vừa cập nhật iPad Pro vào đầu tháng 10 với chip xử lý M2, Wi-Fi 6E, hỗ trợ quay video ProRes và một số cải tiến khác. Ngoài ra, phiên bản iPad tiêu chuẩn cũng được nâng cấp với màn hình 10,9 inch, màn hình viền mỏng, nhiều màu sắc mới.

← Bài trước Bài sau →