Apple đang phát triển Điều khiển từ xa mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo

Apple đang phát triển Điều khiển từ xa mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo

 Tin đồn về Apple TV thế hệ tiếp theo trong một thời gian, nhưng không biết khi nào có kế hoạch chính thức công bố nó. Apple đang phát triển một Điều khiển từ xa mới cho Apple TV, điều này chứng thực một số tin đồn trước đây về việc Apple cập nhật Điều khiển từ xa Siri.

Thông tin chi tiết về Điều khiển từ xa Apple TV mới này vẫn chưa rõ, biết rằng mô hình này đang được phát triển với tên mã “B519”, khá khác với tên mã của Điều khiển từ xa Siri hiện tại - được định danh nội bộ là “B439”.

Khi Apple giới thiệu Apple TV 4K vào năm 2017, Siri Remote đã có một thay đổi nhỏ với một vòng màu trắng xung quanh nút Menu, khiến nó được xác định là một kiểu máy mới. Tuy nhiên, vì Điều khiển từ xa mới có số kiểu bên trong cao hơn phiên bản hiện tại, chúng tôi tin rằng những thay đổi sẽ đáng kể hơn.

Siri Remote luôn là một phụ kiện gây tranh cãi giữa những người dùng Apple TV. Trong khi một số người yêu thích nó, thì có một số lượng lớn người dùng lại ghét nó vì không có các nút điều hướng vật lý hoặc do có mặt kính khiến nó trở nên cực kỳ dễ vỡ. Với một mẫu Apple TV mới sắp được ra mắt, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để Apple tạo ra một chiếc Điều khiển từ xa cải tiến.

Tuần trước, MacRumors phát hiện ra rằng Apple đã loại bỏ các đề cập đến tên “Siri Remote” khỏi bản beta tvOS 14.5, hiện được gọi là “Apple TV Remote”. Tên này đã được sử dụng ở một số khu vực, nhưng bây giờ là một tiêu chuẩn cho tất cả người dùng - điều này cũng gợi ý một sự thay đổi sắp tới đối với phụ kiện.

Vào tháng 8 năm 2020, Bloomberg đã báo cáo rằng Apple đang làm việc trên Apple TV mới với chip nhanh hơn và "điều khiển từ xa được cập nhật" sẽ hoạt động với ứng dụng Tìm của tôi. Bloomberg đã nhắc lại tin đồn này với các nguồn tin mới vào tháng 12 năm ngoái, nói rằng Apple TV mới với Điều khiển từ xa được cập nhật sẽ ra mắt vào năm 2021.

Trước đó đã tìm thấy các tham chiếu đến một mẫu Apple TV mới trong mã tvOS 13 . Các mã mà chúng tôi có quyền truy cập cũng tiết lộ rằng Apple TV thế hệ tiếp theo sẽ có bộ xử lý mạnh hơn dựa trên kiến ​​trúc arm64e, có thể là chip A12 hoặc mới hơn.