Apple dự kiến ra iPad mới ngày 7/5

Apple dự kiến ra iPad mới ngày 7/5

Sự kiện Let Loose ngày 7/5 của Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt bản nâng cấp lớn của iPad Pro và iPad Air sau nhiều năm.

Apple vừa gửi thư mời tới giới truyền thông tham dự sự kiện Let Loose (Hãy thả lòng). Hãng không tiết lộ thông tin cụ thể nhưng thư mời đi kèm logo Apple cách điệu và bút Pencil, cho thấy có thể sẽ xuất hiện của một mẫu iPad hoàn toàn mới.

Thư mời sự kiện ngày 7/5 của Apple. Ảnh: Tuấn Hưng

Thư mời sự kiện ngày 7/5 của Apple.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Apple ban đầu dự định công bố loạt iPad mới vào ngày 26/3 nhưng kế hoạch thay đổi do vấn đề về nguồn cung. Hãng vì vậy phải lùi sự kiện sang đầu tháng 5.

Theo Macrumors, Apple có thể ra hai mẫu iPad Pro mới, cỡ 11 và 13 inch, thay thế cho bản 12,6 inch trước đó. Cả hai sẽ sử dụng màn hình OLED mới và nguồn cung tấm nền đến từ hai thương hiệu quen thuộc là Samsung và LG.

Các chi tiết khác của iPad Pro bao gồm viền mỏng hơn, tùy chọn màn hình chống lóa, camera trước đặt theo chiều ngang, vi xử lý M3, tích hợp bộ sạc không dây MagSafe. Hãng cũng giới thiệu bàn phím Magic có thiết kế vỏ nhôm, bàn di chuột lớn hơn và một số cải tiến khác.

Ngoài iPad Pro, Apple dự kiến giới thiệu iPad Air dùng chip M2, chuyển camera trước theo chiều ngang và lần đầu tiên có phiên bản 12,9 inch.

Bút Pencil cũng sẽ có nhiều nâng cấp và điều này được Apple ngầm khẳng định khi đưa vào hình ảnh thư mời. Sản phẩm có thể tích hợp cảm biến chạm, bóp cảm ứng lực trên thân, hỗ trợ VisionOS cho các thao tác dùng với kính Vision Pro.

← Bài trước Bài sau →