Apple khóa sign iOS 15.5/iPad 15.5, chặn hạ cấp từ iOS 15.6 và iOS 16 beta

Apple khóa sign iOS 15.5/iPad 15.5, chặn hạ cấp từ iOS 15.6 và iOS 16 beta

Sau khi chính thức phát hành iOS 15.6, Apple hiện đã ngừng sign iOS/iPadOS 15.5 trên tất cả các mẫu iPhone, iPad, và iPod touch. Đồng nghĩa với việc người dùng không thể hạ cấp thiết bị xuống phiên bản này nếu đã cập nhật lên iOS 15.6 hoặc iOS 16 beta.

iOS 15.5 mang đến một số cải tiến cho Apple Cash, hỗ trợ yêu cầu và gửi tiền dễ dàng hơn từ thẻ Apple Cash trong ứng dụng Wallet. Ngoài ra còn có các tính năng mới trong Apple Podcast để giúp bảo toàn dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn và một số bản sửa lỗi HomeKit.

Dưới đây là ghi chú phát hành đầy đủ cho iOS 15.5:

• Wallet hiện cho phép người dùng Apple Cash gửi và yêu cầu tiền từ thẻ Apple Cash

• Apple Podcasts bao gồm một cài đặt mới để giới hạn các tập được lưu trữ trên iPhone và tự động xóa các file cũ hơn

• Khắc phục sự cố trong tính năng tự động hóa gia đình

Đối với iOS 15.6 chính thức, đây giống như một bản cập nhật bảo mật hơn khi chỉ tập trung cải thiện tính ổn định của hệ thống và bổ sung một vài tính năng nhỏ khác.

• Khắc phục một sự cố trong đó Cài đặt có thể tiếp tục hiển thị rằng dung lượng của thiết bị đã hết ngay cả khi dung lượng vẫn khả dụng

• Khắc phục một sự cố có thể khiến các thiết bị braille giảm tốc độ hoặc dừng phản hồi khi điều hướng văn bản trong Mail

• Khắc phục một sự cố trong Safari khiến tab có thể khôi phục về trang trước đó

Việc hạ cấp về các bản dựng iOS cũ thường được sử dụng bởi những người dùng đã bẻ khóa iPhone của mình. Ngoài ra việc khôi phục lại iPhone / iPad về phiên bản iOS trước đôi khi cũng có thể hữu ích đối với những người dùng gặp phải lỗi sau khi nâng cấp lên iOS mới hơn. Thật không may nếu bạn đang có vấn đề với phiên bản iOS 15.6 hay thậm chí là cả iOS 16 beta mới phát hành gần đây, buộc phải chờ cho đến khi có bản cập nhật mới hơn chứ không thể hạ cấp về iOS 15.5 được nữa.