Apple mở trung tâm cho nhà phát triển Đông Nam Á

Apple mở trung tâm cho nhà phát triển Đông Nam Á

SINGAPORENhà phát triển phần mềm của Việt Nam và các nước Đông Nam Á sẽ được trung tâm mới của Apple hỗ trợ thông qua các phiên họp, phòng thí nghiệm và hội thảo.

Apple cho biết có hàng trăm nghìn nhà phát triển phần mềm đang làm việc ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, tạo ra hơn 90.000 ứng dụng trên App Store. Sự phát triển mạnh những năm gần đây khiến hãng quyết định mở trung tâm nhà phát triển đầu tiên cho khu vực tại Singapore, mang đến khả năng tiếp cận tốt hơn với các chuyên gia, dịch vụ hỗ trợ cũng như công nghệ và tài nguyên mới nhất từ Apple.

Bên trong một phòng họp lớn của trung tâm nhà phát triển Apple ở Singapore. Ảnh: Apple

Bên trong một phòng họp lớn của trung tâm nhà phát triển Apple ở Singapore. 

Trung tâm nằm trong tòa nhà trên phố Fusionopolis Walk, phía bắc Singapore. Đây là một trong bốn cơ sở toàn cầu của Apple, cùng với Cupertino, California (Mỹ), Bengaluru (Ấn Độ) và Thượng Hải (Trung Quốc). Susan Prescott, Phó chủ tịch phụ trách mảng quan hệ nhà phát triển toàn cầu của Apple, nói trung tâm sẽ là nguồn tài nguyên lớn cho nhà phát triển từ Singapore và các quốc gia lân cận.

Theo ông Jeremy Butcher, Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple Developer Programs, trung tâm ở Singapore lớn thứ hai, chỉ sau tại Cupertino với đầy đủ trang bị. Có mặt trong buổi khai trương, ông giới thiệu phòng họp tiêu chuẩn cho các nhà lập trình với đầy đủ hệ thống camera trước và sau cho hội nghị truyền hình, bảng vẽ phác thảo ý tưởng, bàn họp nhóm bên cạnh ghế ngồi thư giãn trong khi có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia hỗ trợ của Apple. Bên ngoài các phòng có hệ thống khử âm chủ động, giúp nội dung cuộc họp bên trong không thể nghe thấy từ bên ngoài.

Ông Jeremy Butcher, Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple Developer Programs. Ảnh: Tuấn Hưng

Ông Jeremy Butcher, Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple Developer Programs.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp theo nhu cầu, trung tâm sẽ tổ chức các hoạt động để nhà phát triển nâng cao kỹ năng, thiết kế, chất lượng cũng như hiệu suất ứng dụng trên tất cả nền tảng iOS, iPadOS, macOS, tvOS, visionOS và watchOS. Hãng cũng công bố lịch trình các phiên họp, hội thảo và buổi tư vấn theo hình thức 1:1 ở nhiều danh mục khác nhau trên trang chủ.

Apple được đánh giá là một trong những công ty hỗ trợ tốt nhất cho lập trình viên, giúp tăng sự đa dạng của hệ sinh thái, kho ứng dụng hoạt động trên hơn hai tỷ thiết bị Apple trên toàn cầu. Những công cụ này bao gồm hơn 250.000 khối xây dựng phát triển phần mềm (API) và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) khai thác sức mạnh của công nghệ máy học, thực tế tăng cường...

Cùng với trung tâm dành cho nhà phát triển, Singapore cũng là một trong 6 nước có phòng thí nghiệm Vision Pro Labs, khai trương tháng 10/2023. Nhà phát triển có thể đăng ký tham dự, nhận tư vấn và trải nghiệm trực tiếp kính Vision Pro nếu có ứng dụng visionOS đang trong quá trình phát triển hoặc sở hữu ứng dụng iPadOS, iOS muốn thử nghiệm trên kính thực tế ảo tăng cường của Apple.

← Bài trước Bài sau →