Apple phát động chiến dịch quảng cáo cho Apple Pay tại Mỹ và Anh, sắp tới có thể là Việt Nam

Apple phát động chiến dịch quảng cáo cho Apple Pay tại Mỹ và Anh, sắp tới có thể là Việt Nam

Gần đây Apple đã ra mắt một chiến dịch quảng cáo mới nhằm quảng bá phương thức thanh toán của mình tại Mỹ và Anh, họ sử dụng cụm “pay the Apple way” làm slogan chính cho chiến dịch lần này. “Pay the Apple way" có thể hiểu nôm na là thanh toán theo cách của Apple.

Apple đã lắp đặt biển quảng cáo ở Mỹ và Anh, nơi họ đang quảng bá rất tích cực cho Apple Pay. Ngoài những biển quảng cáo hiện có ra Apple còn có kế hoạch trình làng các billboard 3D lớn nhằm thu hút sự chú ý trên đường phố và các trung tâm thương mại. Sắp tới có thể họ sẽ trình làng những biển quảng cáo này tại London, Birmingham, Manchester, Dallas và Atlanta.

 

 

Chiến dịch lần này có tổng cộng 4 video kèm theo nhằm diễn tả về độ thuận tiện khi sử dụng Apple Pay và dự kiến những video quảng bá này sẽ được hiển thị trên TikTok, Twitter, Instagram và một số nền tảng mạng xã hội phổ biến khác. Riêng với TikTok, Apple đã hợp tác với các creator để truyền tải nội dung đến với khách hàng mục tiêu thông qua câu "Can I [blank] with ‌Apple Pay‌?" tạm dịch là “Tôi có thể….với Apple Pay không?”. Câu này nhằm khơi màu những cuộc tranh luận và bàn tán về Apple Pay, mình thấy đây cũng là cách mà các thương hiệu lớn dạo gần đây hay sử dụng.
Apple Pay là một trong những phương thức thanh toán khá phổ biến tại Mỹ, Apple cho biết đã có 85% các nhà bán lẻ tại Mỹ chấp nhận việc thanh toán bằng Apple Pay. Tại Việt Nam thì cũng đã có rất nhiều thông tin về Apple Pay dạo gần đây rồi, nhưng câu hỏi mình đặt ra là liệu Apple có quyết định đẩy mạnh Apple Pay tại Việt Nam thông qua các chiến dịch quảng bá mang ngôn ngữ và văn hoá Việt hay không.

9to5mac

← Bài trước Bài sau →