Apple sẽ bắt đầu chuyển sang chip modem

Apple sẽ bắt đầu chuyển sang chip modem "tự làm" vào cuối năm 2024 hoặc 2025

Theo kế hoạch ban đầu, Apple đã muốn sử dụng modem "cây nhà lá vườn" trên iPhone 15, nhưng điều đó đã không thực hiện được do việc phát triển dòng chip này gặp một số vấn đề về kỹ thuật khiến công ty phải tiếp tục dùng chip modem Qualcomm. Tuy nhiên, báo cáo mới đây từ hãng tin Bloomberg cho thấy rằng, "táo khuyết" sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi vào khoảng cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.
 

 

Ngoài việc chuyển sang sử dụng chip nội bộ từ năm 2024, Apple muốn ngừng sử dụng các thành phần hỗ trợ kết nối không dây từ Broadcom vào năm 2025. Công ty đang nghiên cứu chip WiFi và Bluetooth riêng nhằm thay thế linh kiện của một số nhà cung ứng hiện tại. Vào năm 2020, Apple đã ký một thỏa thuận kéo dài ba năm rưỡi với Broadcom về các thành phần và mô-đun không dây và dự kiến sẽ hết hạn vào giữa năm 2023.

Mặc dù các thành phần riêng biệt để thay thế phần cứng có nguồn gốc từ Qualcomm và Broadcom hiện đang được phát triển, hãng tin Bloomberg cho biết rằng Apple cũng đang nghiên cứu một dòng chip đa năng, kết hợp các chức năng modem di động, WiFi và Bluetooth thành một mô-đun duy nhất. Broadcom cũng cung cấp cho Apple chip tần số vô tuyến và chip sạc không dây, cả hai đều đang được Apple nghiên cứu giảm sự phụ thuộc.