Apple sẽ đơn giản hóa việc chọn mua iPad

Apple sẽ đơn giản hóa việc chọn mua iPad

Apple được cho là sẽ thực hiện một số thay đổi vào năm tới với hy vọng giúp mọi người dễ dàng mua một chiếc iPad cụ thể phù hợp với nhu cầu của họ hơn.

Theo The Verge, trong bản tin Power On mới nhất từ phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết iPad Air thế hệ tiếp theo sẽ có chip Apple M2. Trước đó, các báo cáo nói rằng iPad Air thế hệ tiếp theo sẽ mang đến hai lựa chọn kích thước màn hình, bao gồm 11 inch và 12,9 inch.

Apple sẽ đơn giản hóa việc chọn mua iPad - Ảnh 1.

Một trong những cách khác mà Apple được cho là đang giải quyết nhằm đơn giản hóa danh mục iPad đó là loại bỏ mẫu iPad thế hệ thứ 9, vốn đã được thay thế bởi iPad thế hệ thứ 10 đắt tiền hơn vào năm ngoái. Gurman cho biết việc loại bỏ iPad thế hệ thứ 9 sẽ cho phép Apple “từ từ loại bỏ một số S Pen cũ hơn”, điều ám chỉ đến phiên bản Pencil được Apple ra mắt vào năm 2015.

Gurman cho biết tháng 3.2024 là thời điểm Apple sẽ ra mắt iPad Air 11 inch và 12,9 inch mới, điều này có nghĩa các sản phẩm tầm trung của công ty sẽ tồn tại ở chu kỳ nâng cấp 2 năm. Cũng theo Gurman, iPad Air sẽ đi kèm chip M2, trong khi iPad Pro sẽ đi kèm chip M3 mới và mạnh mẽ hơn. Lựa chọn sau có nghĩa iPad Pro có thể trở thành vật thay thế máy tính xách tay cho các tác vụ đa dạng và đòi hỏi nhiều tính toán hơn.

Cũng theo Gurman, iPad Air 12,9 inch mới sẽ hoạt động với Magic Keyboard giống như iPad Pro hiện nay. Nếu điều đó chính xác, sẽ rất hợp lý nếu Apple trang bị cho các mẫu iPad Air tiếp theo dãy camera giống iPad Pro.

Xét cho cùng đây là những động thái tốt cho Apple, ngay cả khi chúng không giải quyết được hoàn toàn các tình huống khó xử khi mua iPad. Những chiếc iPad ngày nay khá giống nhau và việc lựa chọn dựa trên nhu cầu sức mạnh và tính năng phần cứng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

← Bài trước Bài sau →