Apple thử nghiệm chatbot AI tổng quát giống ChatGPT

Apple thử nghiệm chatbot AI tổng quát giống ChatGPT

Chuyên gia Mark Gurman từ Bloomberg vừa cho biết Apple đang phát triển chatbot AI “Apple GPT” của riêng mình trước sự trỗi dậy của ChatGPT từ OpenAI và Google Bard.


Theo BGR, ông Gurman lưu ý Apple chưa có kế hoạch phát hành công nghệ này cho người tiêu dùng, thay vào đó công ty sử dụng chatbot AI này trong nội bộ để phát triển các nguyên mẫu và cải tiến sản phẩm hiện có.

Những nguồn tin am hiểu về nỗ lực này của Apple cho biết, một số nhóm đang hợp tác trên khung mô hình ngôn ngữ lớn được gọi là Ajax nhằm cung cấp sức mạnh chatbot nói trên. Hiện tại, nỗ lực tốt nhất của Apple đối với trí tuệ nhân tạo (AI) là Siri, nhưng công ty được cho là đang gặp khó khăn trong việc cải tiến trợ lý cá nhân do cách nó được phát triển.

Với iOS 17 sắp ra mắt, Apple đã công bố các sáng kiến ưu tiên AI với nhiều cải tiến về máy học, chẳng hạn như mô hình ngôn ngữ tốt hơn để tự động sửa lỗi, loại bỏ “Hey” khỏi “Hey Siri”, cải tiến Spotlight giúp tìm ảnh dễ dàng hơn…

Ông Gurman nói thêm, Apple hiện cố gắng phớt lờ các báo cáo về việc họ thua cuộc trong cuộc chiến AI, nhưng bản thân công ty ngày càng lo ngại về việc bỏ lỡ một sự thay đổi quan trọng trong cách các thiết bị hoạt động. AI thế hệ mới đang chứng tỏ khả năng có thể làm thay đổi cách mọi người tương tác với điện thoại, máy tính và các công nghệ khác.

Cũng theo Gurman, Search, Siri và Maps hiện nhận được các cải tiến quan trọng liên quan đến Apple GPT, nơi công nghệ sẽ được sử dụng để tạo các mô hình ngôn ngữ lớn và đóng vai trò là nền tảng cho công cụ kiểu ChatGPT nội bộ. Ông Gurman cho biết Apple GPT được cho là sao chép Bard, ChatGPT và Bing Chat mà không mang đến bất kỳ tính năng đột phá nào.

Tin liên quan

 

← Bài trước Bài sau →