Apple thương mại hóa pin tự phát triển vào năm 2025

Apple thương mại hóa pin tự phát triển vào năm 2025

Apple đang nỗ lực phát triển loại pin riêng với hiệu suất tốt hơn đáng kể so với các loại pin hiện tại, và công ty sẽ triển khai nó lần đầu tiên ra thị trường vào năm 2025.

Theo ETNews, Apple đang tìm kiếm một thành phần mới khác với những gì mà các nhà cung cấp pin chính đang sử dụng. Mục tiêu của hãng là tạo ra loại pin riêng có hiệu suất vượt trội trong một kích thước không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong thiết bị.

Nguồn tin chỉ ra rằng các thí nghiệm đang được thực hiện với ống nano carbon (CNT) - một vật liệu dẫn điện có khả năng cải thiện hiệu suất của pin và đã được sử dụng trong các thiết bị như tai nghe. Chúng cũng đã được sử dụng để triển khai cho màn hình uốn dẻo và thậm chí đang được nghiên cứu để tạo ra cơ bắp nhân tạo. Đặc điểm chính của ống nano carbon là tính đàn hồi của chúng, bên cạnh một số đặc tính dẫn điện thú vị.

Bên cạnh việc nghiên cứu đối với CNT, các nguồn tin cho biết Apple có thể lựa chọn sử dụng silicon thay vì than chì để đạt được công suất năng lượng lớn hơn trong cùng một không gian.

Những thông tin rò rỉ cho thấy Apple đang cố gắng đạt những bước tiếp theo trong thực tế hỗn hợp và vũ trụ ảo, vốn có yêu cầu lớn cho pin hiệu suất cao. Được biết, Apple đã bắt đầu phát triển pin của riêng mình kể từ năm 2018, và 2025 là năm chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy chúng trên thị trường.

Liên quan đến kế hoạch triển khai pin mới, iPhone sẽ là thiết bị đầu tiên được áp dụng công nghệ này. Nếu tuân thủ lịch trình thông thường, iPhone 17 là sản phẩm nhận được lợi thế về thời lượng pin.

← Bài trước Bài sau →