Apple vội vã rút bản cập nhật khẩn cấp cho iPhone

Apple vội vã rút bản cập nhật khẩn cấp cho iPhone

Apple đã rút các bản cập nhật phản hồi nhanh (RSR) cho iOS 16.5.1, iPadOS 16.5.1, macOS Ventura 13.4.1 nhằm khắc phục sự cố bảo mật với Safari.


Bản cập nhật phản hồi nhanh được cho là đã dẫn đến sự cố Safari không thể tải nhiều trang web sau khi cài đặt bản cập nhật, nơi người dùng có thể thấy thông báo lỗi như “trình duyệt web này không còn được hỗ trợ”. Có một số cuộc thảo luận rằng điều này là do sự cố tác nhân người dùng, nhưng dù thế nào đi nữa, việc không thể truy cập các trang web phổ biến từ iPhone, iPad hoặc Mac, không phải là điều quá lạ.


Vì vậy, nếu đã cài đặt bản cập nhật phản hồi nhanh trên thiết bị của mình hoặc chúng được cài đặt tự động trên iPhone, iPad hoặc máy Mac, người dùng cần xóa nó khỏi thiết bị của mình. Trong tài liệu hỗ trợ vừa được phát hành, Apple mô tả cách xóa bản cập nhật phản hồi nhanh khỏi thiết bị của bạn như sau:

- iPhone hoặc iPad: Mở Cài đặt > Giới thiệu > Phiên bản iOS, sau đó chạm vào “Xóa phản hồi bảo mật” và nhấn nút Xóa để xác nhận.

- Máy Mac: Chọn menu Apple > Giới thiệu về máy Mac này, sau đó bấm vào Thông tin khác. Trong macOS, nhấp vào nút Thông tin (i) bên cạnh số phiên bản. Nhấp vào Xóa và khởi động lại, sau đó nhấp để xác nhận.

Nếu không gặp bất kỳ sự cố nào với các trang như Facebook, Instagram,… người dùng có thể không cần xóa bản cập nhật. Một ví dụ về sự cố với bản cập nhật này trông như thế nào trong ảnh chụp màn hình bên dưới, trong đó Instagram thông báo cho người dùng rằng trình duyệt web không còn được hỗ trợ.


Tự động cài đặt các bản cập nhật thuộc bất kỳ loại nào đôi khi có thể gặp phải các sự cố tương tự, vì vậy nếu thận trọng hơn một chút, người dùng có thể tìm hiểu cách tắt phần cài đặt tự động cập nhật phản hồi nhanh trên iPhone và iPad./.

← Bài trước Bài sau →