Apple yêu cầu Samsung thay đổi sản xuất chi tiết tối quan trọng trên iPhone 14 Pro

Apple yêu cầu Samsung thay đổi sản xuất chi tiết tối quan trọng trên iPhone 14 Pro

Đây cũng là điểm nhấn của iPhone 14 Pro và Pro Max nếu so với chính iPhone 14.
Tính năng nổi bật của iPhone 14 Pro là notch hình viên thuốc đi cùng phần mềm Dynamic Island.

Tuy vậy theo trang tin The Elec của Hàn Quốc, do quy trình khoan được sử dụng trong sản xuất nên Apple đã lo ngại rằng những màn hình OLED mới này dễ bị ẩm và oxy hóa, ảnh hưởng tới tuổi thọ.

Điều này dẫn đến việc Apple phải ra yêu cầu mới với đối tác sản xuất Samsung Display. Nếu ban đầu Samsung Display ưu tiên sử dụng kỹ thuật khoan bằng laser, thì nay Apple muốn chuyển sang một kỹ thuật giống như in phun để các rìa khu vực đã khoan kín nước hơn.

Một điểm khá tiện lợi là các thiết bị cần thiết cho phương pháp gia công này được sản xuất bởi Semez, một công ty con của Tập đoàn Samsung.

Samsung Display không phải là nhà sản xuất màn hình OLED duy nhất cho iPhone 14 Pro. Đối thủ LG Display cũng tham gia vào công việc này và The Elec cho biết thêm rằng LG Display đã áp dụng phương án mà Apple đưa ra cho màn hình iPhone 14 Pro trước đó.

Dynamic Island của iPhone 14 Pro là một cải tiến lớn so với notch "tai thỏ" cổ điển.

Giao diện người dùng trong phần notch này được tích hợp rất tốt, và chúng ta cũng hi vọng rằng Apple và các nhà phát triển khác sẽ làm việc nhiều hơn nữa trên nó trong tương lai.

Và nếu vào năm 2023 và 2024, chúng ta không thấy một loạt điện thoại có chứa các Dynamic Island thì đó thực sự sẽ là điều vô cùng đáng ngạc nhiên.

 

← Bài trước Bài sau →