Bản cập nhật iOS mới nhất đã sửa được lỗi gõ Tiếng Việt trên iPhone

Bản cập nhật iOS mới nhất đã sửa được lỗi gõ Tiếng Việt trên iPhone

Apple sáng nay đã chính thức tung bản cập nhật mới nhất là iOS 16.1 cho các dòng iPhone của họ, theo đó mang đến nhiều tính năng mới cũng như vá lỗi trên Dynamic Island trong một số trường hợp.
 

 

Tuy nhiên, thứ đáng giá nhất trong bản cập nhật này chính là bộ gõ tiếng Việt đã được sửa lại. Được biết trong những phiên bản iOS gần đây, rất nhiều người dùng Việt Nam đã khó chịu khi bộ gõ của iPhone gặp phải một lỗi rất ngớ ngẩn: Chữ đầu câu sẽ bị lỗi không gõ dấu được, và nó còn khó chịu hơn nữa khi lỗi này xuất hiện rất ngẫu nhiên, tức lúc thì bị, lúc lại không bị.


Trải qua nhiều bản cập nhật, cuối cùng sáng ngày hôm nay phiên bản mới nhất của nhà Táo đã chính thức sửa thành công phần lỗi này. Và đây cũng có thể xem là một động thái cho thấy họ quan tâm đến thị trường người dùng Việt hơn.

 

 

Bên cạnh việc sửa lỗi bộ gõ, iOS 16.1 cũng có thêm một số tính năng mới đáng chú ý, bao gồm:
- iCloud Share Photo Library: chia sẻ thư viện ảnh với bạn bè và gia đình để cùng đóng góp, xem ảnh, thêm chú thích, xóa ảnh dễ dàng hơn. Hỗ trợ tối đa 6 thành viên.

 

 

- Live Activities: Hiển thị các thông báo mới theo thời gian thực trên Dynamic Island, có thể là kết quả trận đấu thể thao đang diễn ra, trạng thái bắt xe Uber, chuyến bay… Tất nhiên tính năng này còn phụ thuộc vào nhà phát triển ứng dụng sau khi họ đã bổ sung vào xong.

 

 

- Có thể tùy biến thêm Home Screen: Ở phiên bản trước người dùng chỉ có thể tùy biến trên màn hình khóa (Lock Screen), giờ đây với iOS 16.1, người dùng có thêm nhiều tùy chỉnh cho cả Home Screen.

 

 

- Apple Fitness+ không cần Apple Watch: Người dùng có thể tập luyện sau khi đăng ký Apple Fitness+ mà không cần đeo Apple Watch.

 

 

- Hỗ trợ chuẩn kết nối nhà thông minh Matter.


- Sạc năng lượng sạch (Clean Energy Charging): Tính năng này cũng rất hay, giúp giảm phát thải carbon trong quá trình sạc pin điện thoại của bạn. Apple cho biết tính năng này sẽ tối ưu hóa thời gian sạc iPhone nếu nguồn điện trong nhà bạn là năng lượng sạch. Tính năng này vẫn chỉ đang có mặt tại Mỹ, hy vọng sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam.

 

 

- Bổ sung % pin trong thanh trạng thái của iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

 

 

- Wallet Key Sharing: Chia sẻ chìa khóa trong ứng dụng Wallet thông qua Messages, WhatsApp và các app khác...