Bức thư Apple gửi nhân viên lúc 7h sáng

Bức thư Apple gửi nhân viên lúc 7h sáng

Apple yêu cầu nhân viên phải đến văn phòng ít nhất 3 ngày/tuần nếu không muốn bị kỷ luật.

Theo Insider, Apple đã gửi email cho nhân viên lúc 7h sáng ngày 13/4 để khảo sát về yêu cầu đi làm trực tiếp tại văn phòng của công ty.

Động thái này được Apple đưa ra sau khi công ty bắt buộc nhân viên đến văn phòng ít nhất 3 ngày một tuần nếu không muốn bị kỷ luật.

"Hầu hết câu hỏi tập trung vào lợi ích của làm việc tại nhà so với làm việc trực tiếp tại văn phòng và một số vấn đề xung quanh điều này”, một nhân viên Apple nói với Insider.

"Thông thường, tôi nghĩ rằng các phản hồi luôn ủng hộ làm việc tại nhà và không ủng hộ làm việc tại văn phòng bởi hiệu suất công việc sẽ giảm do nhân viên phải di chuyển nhiều và thường xuyên bị phân tâm”, người này tiếp tục.

“Bạn được mời tham gia Khảo sát nhân viên của Apple. Với cuộc khảo sát này, bạn có cơ hội chia sẻ phản hồi bí mật của mình về nhiều chủ đề bao gồm: Văn hóa và giá trị của Apple; Khả năng lãnh đạo; Người quản lý và nhóm của bạn; Phát triển sự nghiệp; Phương thức làm việc và cộng tác”, nội dung khảo sát được Insider ghi nhận.

Nhân viên có thời hạn đến ngày 28/4 để trả lời khảo sát, sẽ mất khoảng 10 đến 15 phút để hoàn thành, theo một bản sao của email Insider nhận được.

Cuộc khảo sát nhân viên của gã khổng lồ công nghệ diễn ra chỉ vài tuần sau khi công ty cảnh báo sẽ kỷ luật nhân viên không đến văn phòng ít nhất 3 ngày/tuần.

Hồi 7/2022, Apple đã yêu cầu nhân viên của công ty làm việc tại văn phòng vào 3 ngày/tuần, bao gồm Thứ Ba, Thứ Năm và một ngày khác do các trưởng nhóm lựa chọn.

Một nhóm nhân viên tự xưng là "Apple Together", đã phản đối các kế hoạch đó và chia sẻ một bản kiến nghị trên Twitter, nói rằng nhân viên đã chứng minh rằng họ có thể làm làm việc một cách hiệu quả tại nhà.

Vào tháng 3/2022, Giám đốc Điều hành Tim Cook đã gửi một bản thông báo cho nhân viên rằng công ty sẽ bắt đầu thực hiện các kế hoạch làm việc kết hợp tại nhà và văn phòng theo từng giai đoạn.

Apple hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

← Bài trước Bài sau →