Cải tiến mới trên camera của iPhone 16 Pro

Cải tiến mới trên camera của iPhone 16 Pro

Apple được cho là đang thử nghiệm công nghệ phủ quang học chống phản chiếu, giúp giảm hiện tượng lóa và bóng ma trên camera của iPhone 16 Pro.

Trang công nghệ Apple Insider dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple rằng hãng đang đưa thiết bị lắng đọng lớp nguyên tử (ALD) vào quy trình sản xuất ống kính máy ảnh của iPhone.

Hình minh hoạ iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Ảnh: Macrumors

Ảnh dựng iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. 

ALD là công nghệ lắng đọng từng lớp nguyên tử vật liệu lên một chất nền, cho phép kiểm soát chính xác độ dày và thành phần vật liệu. Giải pháp này tạo một màng rất mỏng, chỉ vài nanomet và phủ đều trên bề mặt như thấu kính cong. Các nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ này để phủ các lớp vật liệu siêu mỏng lên thiết bị bán dẫn cũng như các thành phần của máy ảnh.

Công nghệ ALD cũng có thể làm giảm hiện tượng lóa và bóng ma, tức lớp mờ nhạt quanh chủ thể, thường xuất hiện khi chụp đối diện nguồn sáng mạnh, khiến ánh sáng phản xạ qua lại giữa các bề mặt thấu kính và cảm biến máy ảnh.

Lớp phủ cải tiến cho camera dự kiến được áp dụng trên hai phiên bản iPhone 16 Pro và 16 Pro Max, còn hai mẫu iPhone 16 và 16 Plus vẫn sử dụng công nghệ cũ.

Bộ bốn iPhone 16 sẽ được Apple công bố vào tháng 9. Sản phẩm được cho là có màn hình lớn hơn, nút bấm chụp ảnh mới, chip A18 Pro, kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, đồng thời sử dụng hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

← Bài trước Bài sau →