Chrome cho iOS được thiết kế lại menu, thêm duyệt web an toàn nâng cao và nhiều thay đổi đáng chú ý khác

Chrome cho iOS được thiết kế lại menu, thêm duyệt web an toàn nâng cao và nhiều thay đổi đáng chú ý khác

 

Không lâu sau khi phát hành Chrome 103 cho PC, Google hiện cũng đã bổ sung bản cập nhật này trên các thiết bị iOS. Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất, Chrome 103 phiên bản di động còn nêu bật một số tính năng mới nhằm mở rộng khả năng sử dụng và tăng cường bảo mật.

Thay đổi đầu tiên đến từ việc thiết kế lại giao diện menu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng. Bây giờ, bạn có thể quét và đánh dấu các điểm đến quan trọng nhất. Chi tiết này được làm nổi bật bằng một danh sách phím tắt đầy màu sắc, cung cấp quyền truy cập nhanh vào Dấu trang, Lịch sử, Danh sách đọc, Mật khẩu, Tải xuống, Tab gần đây và Cài đặt.

Tiếp theo là các tác vụ như Tải lại trang, Tab mới và Tab ẩn danh cùng bảng điều khiển mở rộng. Khi người dùng xem toàn bộ danh sách, sẽ xuất hiện thêm Dấu trang, Thâm vào Danh sách Đọc, Dịch, Yêu cầu Trang web trên Máy tính để bàn, Tìm trong Trang, Thu phóng Văn bản, Báo cáo Sự số và Trợ giúp. Thiết kế này - "dựa trên phản hồi của người dùng" - cũng có thể được tìm thấy trong Chrome dành cho iPad.

 

 

Chrome 103 cũng mang đến một màn hình mới khi người dùng ngừng sử dụng ứng dụng này một thời gian. Google muốn làm cho việc "duyệt nội dung, bắt đầu một Tìm kiếm mới dễ dàng hơn hoặc dễ dàng quay lại các trang web thường xuyên truy cập nhất". Bạn cũng có thể truy cập các tab Gần đây, một thay đổi cũng đến với Android đã được phát hiện trong thử nghiệm A/B.

Các thông báo giao diện người dùng khác bao gồm việc khai Chrome Actions lần đầu tiên, nơi bạn có thể nhập những thứ như "Xóa dữ liệu duyệt web", "Mở tab ẩn danh" và "Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định" vào thanh địa chỉ và được chuyển ngay đến trang chính xác. Google cũng bổ sụng thêm "chế độ nhận dạng ngôn ngữ", sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để "tìm ra chính xác ngôn ngữ của trang bạn đang truy cập và liệu nó có cần được dịch để phù hợp với tùy chọn của bạn hay không".

 

 

 

Về mặt bảo mật, Google đang đưa tính năng Duyệt web an toàn nâng cao vào Chrome dành cho iOS. So với các biện pháp bảo vệ "tiêu chuẩn" hiện có, trình duyệt sẽ chủ động hơn và chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực với Duyệt web an toàn của Google, chẳng hạn như các URL không phổ biến và nội dung tải xuống đáng ngờ.

Các thay đổi trên Chrome 103 dành cho iOS:

• Chrome 103 được triển khai cho iPhone và iPad và ghi chú phát hành trên App Store xác định các thay đổi bổ sung:

• Quản lý quyền đối với máy ảnh và micrô cho các trang web cụ thể bằng cách sử dụng biểu tượng máy ảnh và micrô trên thanh địa chỉ.

• Giờ đây, bạn có thể tải xuống và thêm tệp iCalendar (iCal) vào Lịch của mình.

• Chrome sẽ xóa các tab Trang tab mới trùng lặp trong nền.

• Cải thiện hiệu suất và độ ổn định.

Tải về tại đây .