Chưa từng có trong lịch sử, Apple đang muốn xây nhà máy tại một quốc gia ở ĐNÁ, Tim Cook sắp tới 'thăm dò' ngay trong tháng 4

Chưa từng có trong lịch sử, Apple đang muốn xây nhà máy tại một quốc gia ở ĐNÁ, Tim Cook sắp tới 'thăm dò' ngay trong tháng 4

Apple đang thăm dò xây dựng nhà máy tại một quốc gia ĐNÁ.

Tờ Techinasia đưa tin, Tim Cook, CEO của Apple, được cho là đang có kế hoạch đến thăm Indonesia vào khoảng ngày 20/4 tới đây.

Mục đích chuyến thăm của Tim Cook là gì hiện vẫn chưa được phía Apple tiết lộ. Tuy nhiên, Budi Arie Setiadi - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia cho biết, chuyến thăm này được cho là có liên quan đến kế hoạch đầu tư của Apple tại Indonesia, bao gồm cả khả năng công ty sẽ xây dựng một nhà máy ở nước này.

Bộ trưởng Setiadi cho biết: "Tất cả các khả năng đều có, chúng tôi sẽ xem cách tiếp cận sẽ như thế nào sau này".

Vị Bộ trưởng cho biết thêm, "tất nhiên, những kế hoạch này vẫn chưa chắc chắn và sẽ được đàm phán thêm khi Cook đến Indonesia".

Năm 2017, Apple đầu tư 44 triệu USD vào Indonesia. Vào thời điểm đó, khoản đầu tư được thực hiện thông qua việc xây dựng Học viện Apple đặt tại Thành phố BSD thuộc tỉnh Banten.

Theo dữ liệu của StatCounter, tính đến tháng 2/2024, thị phần iOS ở Indonesia đã đạt 10%. Con số này vẫn thấp hơn nhiều so với thị phần của Android của Google.

Theo báo cáo từ IDC, doanh số bán điện thoại thông minh tại Indonesia năm ngoái cũng bị chi phối bởi các công ty khác như Samsung, Oppo và Vivo.

Tuy nhiên, phía IDC cũng lưu ý rằng doanh số bán điện thoại thông minh giá cao hơn – chủ yếu do Apple và Samsung kiểm soát – là những doanh nghiệp duy nhất tăng trưởng trong năm ngoái, đạt mức cải thiện 78% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tháng này, Apple cũng đã quyết định mở trung tâm nhà phát triển đầu tiên cho khu vực tại Singapore, mang đến khả năng tiếp cận tốt hơn với các chuyên gia, dịch vụ hỗ trợ cũng như công nghệ và tài nguyên mới nhất từ Apple.

Trung tâm nằm trong tòa nhà trên phố Fusionopolis Walk, phía bắc Singapore. Đây là một trong bốn cơ sở toàn cầu của Apple, cùng với Cupertino, California (Mỹ), Bengaluru (Ấn Độ) và Thượng Hải (Trung Quốc). Susan Prescott, Phó chủ tịch phụ trách mảng quan hệ nhà phát triển toàn cầu của Apple, nói trung tâm sẽ là nguồn tài nguyên lớn cho nhà phát triển từ Singapore và các quốc gia lân cận.

Theo ông Jeremy Butcher, Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple Developer Programs, trung tâm ở Singapore lớn thứ hai, chỉ sau tại Cupertino với đầy đủ trang bị. Có mặt trong buổi khai trương, ông giới thiệu phòng họp tiêu chuẩn cho các nhà lập trình với đầy đủ hệ thống camera trước và sau cho hội nghị truyền hình, bảng vẽ phác thảo ý tưởng, bàn họp nhóm bên cạnh ghế ngồi thư giãn trong khi có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia hỗ trợ của Apple. Bên ngoài các phòng có hệ thống khử âm chủ động, giúp nội dung cuộc họp bên trong không thể nghe thấy từ bên ngoài.

← Bài trước Bài sau →