Cuối cùng iPhone cũng sắp được nâng cấp tính năng quan trọng này

Cuối cùng iPhone cũng sắp được nâng cấp tính năng quan trọng này

Còn khoảng 1 tháng nữa dòng iPhone 15 sẽ chính thức xuất hiện, nhưng đã có những thông tin đầu tiên về thế hệ tiếp theo. Dường như camera góc siêu rộng và kết nối Wi-Fi trên iPhone 16 Pro sẽ có bước nâng cấp nhảy vọt.
Theo Jeff Pu, nhà phân tích công nghệ tại công ty đầu tư Haitong International Securities (Hong Kong), iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt vào năm 2024 sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7, camera Ultra Wide độ phân giải 48 MP.


Các thiết bị sử dụng kết nối Wi-Fi 7 có thể gửi và nhận dữ liệu đồng thời qua các băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz, giúp tốc độ Wi-Fi nhanh, độ trễ thấp và kết nối đáng tin cậy hơn. Với các công nghệ như 4K QAM, Wi-Fi 7 sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu tối đa trên 40 Gbps, tăng gấp 4 lần so với Wi-Fi 6E.

Apple vẫn đang triển khai hỗ trợ Wi-Fi 6E cho các thiết bị của mình. Ưu điểm chính của công nghệ này là hỗ trợ băng tần 6 GHz để tăng băng thông, trong khi Wi-Fi 6 thông thường bị giới hạn ở băng tần 2,4 GHz và 5 GHz.

Hiện tại công ty đã trang bị Wi-Fi 6E cho iPad Pro, MacBook Pro 14 inch và 16 inch, Mac Studio, Mac Pro và Mac mini. Dự kiến iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sắp ra mắt cũng hỗ trợ chuẩn này. Nghiên cứu của Jeff Pu cho biết lịch trình nâng cấp kế tiếp sẽ đưa Wi-Fi 7 lên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

Song song đó, thế hệ iPhone cao cấp nhất cũng được nâng cấp ống kính siêu rộng từ 12 MP lên 48 MP, cho phép ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn, cải thiện chất lượng ảnh khi chụp ở chế độ 0,5x, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu.

Các nhà sản xuất smartphone Android như HUAWEI, OnePlus, OPPO và Xiaomi đã cung cấp tính năng này từ năm 2019. Gần đây nhất, ống kính siêu rộng 48 MP có trên OPPO Find X6 Pro, OnePlus 11 và Xiaomi 13 Pro.

iPhone 14 Pro đã có ống kính chính 48 MP, sử dụng tính năng gộp pixel (pixel binning) để hợp nhất dữ liệu từ bốn pixel trên cảm biến hình ảnh của máy ảnh thành một "siêu pixel", để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max, công nghệ này sẽ mở rộng sang ống kính Ultra Wide, hiện chỉ có cảm biến 12 MP.

Điều đó cũng giúp iPhone 16 Pro chụp được ảnh ProRAW 48 MP ở chế độ Ultra Wide. Những ảnh này giữ lại nhiều chi tiết hơn trong file hình ảnh, cho phép chỉnh sửa linh hoạt hơn và có thể in ở kích thước lớn.

← Bài trước Bài sau →