Demo màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro: Quá xịn!

Demo màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro: Quá xịn!

Bản demo màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro đã xuất hiện trong iOS 16 mới, thú vị hơn nhiều so với các điện thoại Android.

Tại thời điểm này, các tin đồn về iPhone 14 Pro đều khẳng định chúng có màn hình luôn bật mới. Và trong khi các phiên bản trước của iOS 16 đã có nhiều tham chiếu đến chế độ luôn bật mới, hình nền của hệ thống hiện cũng đã được cập nhật để tận dụng công nghệ mới này.

 

Demo màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro: Quá xịn! - 1

 

Công nghệ này cho phép hệ thống tiếp tục hiển thị một số thông tin trên màn hình như đồng hồ trong khi tiêu thụ rất ít pin. Một số điện thoại thông minh Android đã có màn hình luôn bật, đồng hồ Apple Watch Series 5 trở lên cũng đã có công nghệ tương tự.

Ngay cả trước Hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2022, Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo iOS 16 sẽ sẵn sàng cho chế độ luôn bật mới, dự kiến ​​chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro. Đó là bởi vì các mẫu iPhone Pro của năm nay sẽ có màn hình tốc độ làm mới thay đổi, giảm xuống 1Hz mỗi giây. Do đó, nó sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn các màn hình hiện tại.

9to5Mac đã tìm thấy nhiều tham chiếu đến hỗ trợ màn hình luôn bật trong iOS 16, chứng thực tất cả các tin đồn về iPhone 14 Pro. Thậm chí còn có một chế độ nội bộ được Apple sử dụng để kiểm tra chế độ luôn bật trong iPhone 13.

Màn hình luôn bật trên iOS 16 có gì khác?

Khi nói đến các điện thoại Android với màn hình luôn bật, tính năng này hoạt động khá giống nhau: màn hình đen với đồng hồ và các biểu tượng. Với màn hình khóa mới trong iOS 16, iPhone sẽ có cách tiếp cận tương tự.

Tuy nhiên, dựa trên các tệp nội bộ của iOS 16 beta 4, các hình nền hệ thống hiện đã sẵn sàng cho chế độ hiển thị luôn bật mới này. iOS 16 không còn sử dụng hình ảnh tĩnh làm hình nền nữa, các hình nền mới là các vectơ nhiều lớp được hiển thị trong thời gian thực.

 

 

Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max sẽ hiển thị thông minh hơn.

 

Giờ đây, ngoài các vectơ thông thường, các hình nền gốc cũng có trạng thái mới - "Ngủ" Sleep, có các phần tử rất tối và mờ. Hình nền ở trạng thái này khá giống với mặt Apple Watch khi được bật chế độ màn hình luôn bật.

Khi người dùng tắt màn hình của iPhone 14 Pro, hình nền sẽ chuyển sang phiên bản "Ngủ".

Về cơ bản, Apple sẽ sao chép hiệu ứng tương tự từ Apple Watch trên iPhone 14 Pro. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ vẫn nhìn thấy hình nền của họ ngay cả khi màn hình đã tắt. Hình nền sẽ được hiển thị ở độ sáng tối đa khi người dùng chạm vào màn hình hoặc nhấn nút Nguồn.

Thông tin thêm về iPhone 14

Apple ​​sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới trong năm nay. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ là những thiết bị duy nhất có chip nhanh hơn và thiết kế màn hình mới với đường cắt hình “viên thuốc” + “đục lỗ” thay vì “tai thỏ”. Chúng cũng được đồn đoán có camera rộng 48 megapixel mới, có khả năng quay video 8K.

 

 

Cặp iPhone 14 Pro sẽ được ưu tiên tích hợp nhiều công nghệ mới.

 

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng sẽ nhận được nâng cấp camera trước lớn nhất trong nhiều năm với ống kính khẩu độ lớn hơn - f/ 1.9 và tự động lấy nét để có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn.

Đối với các mẫu iPhone 14 giá phải chăng, chúng sẽ sử dụng lại nhiều phần cứng của iPhone 13 hiện tại với những nâng cấp nhỏ về camera, pin lớn hơn và RAM 6GB thay vì 4GB. Nâng cấp đáng chú ý nhất cho dòng iPhone 2022 sẽ là sự thay thế của iPhone mini bằng iPhone 14 Max/ iPhone 14 Plus với màn hình 6,7 inch mới.