Facebook Messenger chính thức cập nhật tính năng

Facebook Messenger chính thức cập nhật tính năng "Khóa ứng dụng" bằng Touch ID, Face ID

Vào đầu tháng 6, Facebook cho biết họ đang phát triển một bản cập nhật mới cho phép người dùng iOS khóa tin nhắn của họ trên ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger bằng Touch ID Face ID, hoặc mật mã. Và sau một tháng thử nghiệm, cuối cùng thì tính năng này cũng đã đến tay người dùng Facebook Messenger trên nền tảng iOS vào ngày hôm nay. Hiện người dùng iOS có thể cập nhật Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm tính năng bảo mật này.

Cụ thể vào sáng nay, một số người dùng iOS cho biết họ nhận thấy Facebook Messenger có tùy chọn giúp khóa ứng dụng sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất. Theo tìm hiểu thì đây là tính năng được Facebook thử nghiệm vào đầu tháng 6 và chính thức tung ra cho Facebook Messenger nền tảng iOS vào ngày hôm qua. Khi được bật, người dùng sẽ cần xác thực danh tính của họ bằng Touch ID, Face ID hoặc mật mã trước khi có thể truy cập được các tinh nhắn trong ứng dụng Facebook Messenger. Người dùng có thể đặt tùy chọn xác thực luôn khi mở ứng dụng Facebook Messenger hoặc sau một thời gian không sử dụng ứng dụng từ 1 phút cho đến đến 1 giờ.

Theo chia sẻ của Facebook thì họ phát triển tính năng cung cấp tùy chọn khóa tin nhắn là một phần trong các biện pháp của công ty để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Facebook cho biết: "Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư của họ và gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa ứng dụng Messenger bằng cài đặt của thiết bị. Đó là một lớp quyền riêng tư được thêm vào để ngăn người dùng truy cập tin nhắn của họ”.

Năm ngoái, Facebook đã triển khai hỗ trợ Face ID và Touch ID cho WhatsApp để người dùng tự bảo vệ bản thân và quyền riêng tư của họ bằng cách đảm bảo rằng chỉ họ mới có thể xem các tin nhắn họ nhận được trên WhatsApp. Hiện tại đã có rất nhiều người dùng iOS tại Việt Nam sau khi cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger đã có tính năng khóa ứng dụng này, nếu muốn trải nghiệm tính năng bảo mật mới này bạn đọc hãy cập nhật Facebook Messenger tại đây.

 

Sau khi cập nhật xong, bạn mở ứng dụng Facebook Messenger lên > chuyển tài khoản hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại tài khoản. Nếu thấy mục "Quyền riêng tư" trong Facebook Messenger > chọn Khóa ứng dụng > bật Yêu cầu Touch ID, Face ID hoặc mật khẩu lên. Tại đây bạn có thể tùy chọn xác thực luôn khi mở ứng dụng Facebook Messenger hoặc sau một thời gian không sử dụng ứng dụng từ 1 phút cho đến đến 1 giờ.