Hướng dẫn ẩn hình ảnh trên iPhone, iPad có thể khoá bằng TouchID hoặc FaceID

Hướng dẫn ẩn hình ảnh trên iPhone, iPad có thể khoá bằng TouchID hoặc FaceID

Ứng dụng Photos trên iPhone, iPad và Macbook có sẵn tính năng ẩn hình ảnh, video, và còn được khoá bằng TouchID hoặc FaceID, ẩn dễ và cực nhanh, truy chập cũng cực kì tiện, đặc biệt hữu dụng cho anh em chứa tài liệu học tập.

Cách làm (iOS 16)

 

Khi muốn ẩn bất cứ hình ảnh hay video nào trên ứng dụng Photos, anh em chỉ cần chọn vào các hình ảnh và video đó => đi đến dấu 3 chấm góc dưới bên trái => chọn ẩn (hide).

 

 

Với các thao tác cực kì đơn giản như trên, anh em đã ẩn được các hình ảnh mong muốn, anh em có thể xem lại trong phần “Bị ẩn” (hidden).

 

Đối với anh em sử dụng iOS 15 hoặc thấp hơn, tuỳ chọn “ẩn” sẽ nằm trong phần "chia sẻ".

Tạo trình khoá thư mục bị ẩn

Ẩn hình ảnh là một chuyện, khoá cái thư mục bị ẩn đó mới là chuyện quan trọng, bạn có thể khoá bằng TouchID hoặc FaceID (tuỳ thiết bị mà anh em sử dụng), hoặc ẩn luôn thư mục “bị ẩn” đó.

Ảnh của anh em sẽ được khoá với FaceID.

Để bật khoá bằng TouchID hoặc FaceID, vào cài đặt => Photos => Sử dụng FaceID (bật FaceID để khoá album bị ẩn) => xuống dưới thêm một chút Bật/Tắt Hiển thị album bị ẩn (hiển thị album bị ẩn trong app Photos hoặc không hiện luôn). Nhưng hiện tính khoá bằng TouchID hoặc FaceID chỉ có trên iOS 16, iOS 15 thì chưa có nha anh em.

Kết

Cách làm này đơn giản, tuy không nhiều tính năng nhưng trực quan và hay ở chổ là nó có sẳn trong ứng dụng Photos, anh em không cần tải app bên thứ 3. Hi vọng anh em có thêm một cách để bảo quản các tài liệu học tập của mình một cách an toàn.