iOS 16 chiếm gần 70% số lượng iPhone trên toàn cầu sau 100 ngày ra mắt

iOS 16 chiếm gần 70% số lượng iPhone trên toàn cầu sau 100 ngày ra mắt

Theo dữ liệu mới công bố từ trang web phân tích Mixpanel, iOS 16 đã được cài đặt trên gần 70% iPhone hiện có trên thị trường sau khoảng 100 ngày ra mắt.

Phiên bản iOS 16 được phát hành lần đầu tiên vào ngày 12 tháng 9 năm 2022, mang đến một số thay đổi và tính năng mới đáng chú ý như Màn hình khóa tùy chỉnh, hình nền động 3D, thêm Widget tiện ích trên màn hình khóa v.v...

Với số liệu Mixpanel mới công bố, có 68,90% thiết bị iPhone đã cập nhật lên phiên bản này, 24,82% đang sử dụng iOS 15 và 7% là các phiên bản iOS cũ hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, iOS 16 đã có nhiều bản phát hành bổ sung kể từ khi ra mắt vào tháng 9, giúp giải quyết các lỗi mà người dùng gặp phải.
 

 

Theo dự kiến, iOS 16.2 sẽ được phát hành chính thức vào tuần tới sau gần hai tháng thử nghiệm beta. Với những bổ sung vào phút cuối như Apple Music Sing và Bảo vệ dữ liệu nâng cao, bản cập nhật phần mềm hiện có hơn một 10 tính năng mới đánh chú ý cho iPhone.


Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS | iPadOS 16.2 đã được tung ra cho các nhà phát triển và người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm công khai, mang đến một số tính năng và thay đổi mới dự kiến đi kèm trong đợt phát hành chính thức.


Live Activites cho các chương trình thể thao


iOS 16.2 sẽ bổ sung Live Activites cho các chương trình và game thể thao trên ứng dụng Apple TV của iPhone. Người dùng có thể theo dõi thông tin trong thời gian thực từ màn hình khóa hoặc khu vực Dynamic Island nếu sở hữu các dòng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

 

 

Tiện ích Sleep trên màn hình khóa


iOS 16.2 sẽ thêm một tùy chọn tiện ích Ngủ mới để người dùng thêm vào màn hình khóa. Có 3 kiểu tiện ích: hiển thị lượng thời gian đã ở trên giường, hiển thị biểu đồ thể hiện chất lượng giấc ngủ và hiển thị thời gian trên giường cùng với hình đại diện.

 

 

Ứng dụng Freeform


Được công bố tại WWDC 2022, Freeform là một ứng dụng mới của Apple cho phép người dùng cộng tác với bạn bè và đồng nghiệp trên một không gian làm việc duy nhất, bao gồm bản vẽ, văn bản, video, hình ảnh, tài liệu v.v... Freeform hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai, dự kiến sẽ ra mắt cùng với iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1 vào giữa tháng 12.

 

 

Hỗ trợ hiển thị bên ngoài trên iPadOS 16


iPadOS 16.2 sẽ giới thiệu lại khả năng hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho một số mẫu iPad. Trước khi phát hành iPadOS 16, Apple cho biết công ty sẽ trì hoãn tính năng này cùng Stage Manager và giới thiệu lại vào cuối năm nay. Hỗ trợ hiển thị bên ngoài với iPadOS 16.2 sẽ cho phép người dùng kết nối ‌iPad‌ với màn hình bên ngoài và sử dụng ‌Stage Manager‌ để thực hiện tác vụ đa nhiệm trên nhiều cửa sổ và ứng dụng chạy đồng thời.


Nâng cấp ứng dụng home


Sau khi cập nhật lên iOS 16.2 và mở ứng dụng Home, sẽ có bản cập nhật cho ứng dụng với kiến trúc mới. Apple cho biết nâng cấp này giúp cải thiện hiệu suất, hiệu quả và độ tin cậy của ứng dụng để kiểm soát các phụ kiện nhà thông minh.


Báo cáo cuộc gọi SOS khẩn cấp ngoài ý muốn


Nếu thiết bị vô tình kích hoạt cuộc gọi SOS khẩn cấp, iOS 16.2 cho phép bạn báo cáo sự cố với Apple và chia sẻ chẩn đoán iPhone.


Các tính năng mới khác


• Hỗ trợ SharePlay trong Game Center.
• Hỗ trợ mạng 5G ở Ấn Độ từ iPhone 12 trở lên.
• Ứng dụng Thời tiết tích hợp thêm Apple News.
• Tính năng tìm kiếm được cải thiện trong ứng dụng Tin nhắn, cho phép người dùng tìm ảnh dựa trên nội dung của chúng, chẳng hạn như chó, ô tô, người hoặc văn bản.
• Sửa lỗi máy ảnh màn hình khóa - Apple đã sửa một lỗi khó chịu không cho phép người dùng thoát ra khỏi máy ảnh trên màn hình khóa bằng thao tác vuốt.
• Cải tiến Stage Manager - Hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho tính năng đa nhiệm Stage Manager, sử dụng tối đa tám ứng dụng cùng một lúc.
• Giới thiệu 'Chế độ trợ năng tùy chỉnh' mới cho iPhone và iPad
• Có một nút chuyển đổi "Cập nhật thường xuyên hơn" mới cho Hoạt động trực tiếp
• Hiệu ứng hoạt ảnh mới trong ứng dụng Apple Music khi phát / tạm dừng và chuyển tiếp / lùi
• Thử nghiệm các tính năng đang bị trì hoãn, cải tiến Game Center, tích hợp SharePlay, bổ sung một số ứng dụng "Freeform" dự định sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sửa lỗi còn tồn đọng từ các phiên bản trước đó.
• Bổ sung thêm tùy chọn tắt hình nền và thông báo khi sử dụng chế độ Always-On display.

 

 

• Mở rộng giới hạn chia sẻ AirDrop với "Mọi người trong 10 phút".

 

 

• Bổ sung tính năng hát Karaoke trong Apple Music.

 

 

• Bổ sung "Bảo về dữ liệu nâng cao" trong iCloud.

 


 

Hiện tại, nếu như bạn đã tham gia chương trình thử nghiệm và cài đặt sẵn phiên bản iOS 16/iPadOS 16 Developer beta hoặc Public beta thì có thể cập nhật phiên bản iOS 16.2/iPadOS 16.2 RC thông qua giao thức OTA. Thao tác thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

← Bài trước Bài sau →