iOS 16 cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng

iOS 16 cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng

Với tính năng mới trên iOS, tình trạng spam tin nhắn rác sẽ sớm được nhà mạng xử lý triệt để.

Apple mới đây đã tung ra phiên bản beta thứ 2 của hệ điều hành iOS 16 dành cho các thiết bị iPhone. Trong phiên bản mới này, nhiều người dùng đã phát hiện ra một tính năng mới khá hữu ích, đó là báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng đang dùng.

Hiện tại, người dùng iPhone các phiên bản iOS cũ hơn đã có thể báo cáo các loại tin nhắn rác tới Apple qua dịch vụ iMessage. Tuy nhiên việc báo cáo tới nhà mạng có thể sẽ giúp hạn chế tình trạng tin nhắc rác bị "spam" quá nhiều. Tính năng này hiện khả dụng đối với một vài nhà mạng tại Mỹ. Tuỳ chọn "Báo cáo tin nhắn rác" sẽ xuất hiện ngay phía dưới tin nhắn được gửi từ người dùng không xác định.

 

 

Cụ thể, khi nhận được một tin nhắn được gửi từ người lạ, iPhone sẽ hiển thị một đoạn thông báo cho biết người gửi không nằm trong danh bạ và có tuỳ chọn "Báo cáo tin nhắn rác" ngay phía dưới. Khi nhấp vào tuỳ chọn này, tin nhắn sẽ được báo cáo tới nhà mạng và bị xoá khỏi iPhone ngay lập tức.

Hiện tại chưa rõ Apple sẽ hỗ trợ bao nhiêu nhà mạng khi iOS 16 được phát hành chính thức. Việc báo cáo tới nhà mạng cũng sẽ phụ thuộc vào bản thân nhà mạng có hợp tác với Apple hay không, do vậy không phải nhà mạng nào cũng có thể sử dụng tính năng mới này.