iOS 17.1 giúp cải thiện pin cho iPhone đời cũ

iOS 17.1 giúp cải thiện pin cho iPhone đời cũ

Bản cập nhật iOS 17.1 mà Apple phát hành gần đây được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên một số mẫu iPhone đời cũ, mặc dù tác động có thể ngược lại với các mẫu iPhone mới hơn.

Theo Lamanza Mordida, với việc cải thiện thời lượng pin trên các mẫu iPhone đời cũ, iOS 17.1 thực sự khiến những người chưa thể đổi mới iPhone 15 hoặc iPhone 15 Pro đánh giá cao. Trước đó, phiên bản đầu tiên của iOS 17 đã gây ra lo ngại khi một số người dùng nhận thấy thời lượng pin giảm trên các mẫu iPhone cũ và vấn đề quá nhiệt trên các mẫu iPhone Pro cao cấp hơn.

Mặc dù iOS 17 cung cấp một số tính năng mới thú vị nhưng việc thời lượng pin iPhone sụt giảm khiến nhiều người cảm thấy đắn đo trong việc nâng cấp. Vấn đề này tiếp tục xảy ra ngay cả khi Apple tung ra 3 bản sửa lỗi cho hệ điều hành di động này.

Để đánh giá khả năng cải thiện pin trên các mẫu iPhone cũ ra sao sau khi cập nhật lên iOS 17.1, kênh YouTube iAppleBytes đã thử nghiệm cài đặt nó trên nhiều mẫu iPhone khác nhau. Kết quả cho thấy, đối với một số kiểu máy như iPhone 13, iPhone 12 và iPhone SE 2020, bản cập nhật rất hữu ích khi có thể làm tăng thời lượng pin. Trong số này, iPhone 13 có sự cải tiến lớn nhất với mức tăng ấn tượng 15%.

Dẫu vậy, không phải mọi thứ đều tốt khi thử nghiệm cũng chỉ ra iOS 17.1 đã làm giảm thời lượng pin trên iPhone 11 và iPhone XR, đưa chúng xuống dưới mức so với iOS 17.

Bất chấp những cải tiến và sụt giảm, rõ ràng thách thức trong việc duy trì thời lượng pin tối ưu trên các thiết bị vẫn là một vấn đề quan trọng đối với Apple và cả người dùng. Khi các thiết bị trở nên mạnh mẽ hơn và cung cấp các tính năng mới, nhu cầu về điện năng sẽ tăng lên khiến thời lượng pin càng trở nên quan trọng.

Khi Apple tiếp tục phát triển hệ điều hành của mình, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều bản cập nhật tập trung vào việc cải thiện thời lượng pin. Apple có lợi thế khi kiểm soát cả phần cứng và phần mềm trên thiết bị của mình. Một trong những lĩnh vực mà Apple có thể cải thiện là tối ưu hóa quản lý năng lượng, gồm việc xác định và giảm mức tiêu thụ pin không cần thiết của các ứng dụng nền và các tính năng đang chạy. Ngoài ra, Apple có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn dựa trên cách sử dụng và nhu cầu của người dùng.

← Bài trước Bài sau →