iOS 17 dev beta 2 có gì mới?

iOS 17 dev beta 2 có gì mới?

Hiện tại Apple cũng đã phát hành bản dev beta thứ 2 cho iOS 17 cho anh em có thể lên và trải nghiệm ngay. Trong bản cập nhật iOS 17 dev beta 2 này sẽ có thêm một số tính năng mới nhỏ nhỏ thôi, mời anh em xem nhé.


Giao diện update

 


Đây có thể xem là nâng cấp đầu tiên của iOS 17 beta 2, nhìn theo mặt kỹ thuật thì nó vẫn được xem là một nâng cấp trên iOS 17 beta 2. Giao diện update lúc này sẽ có thêm hướng dẫn cho anh em cách cài bản dev và chi tiết hơn những chương trình beta của họ.

Hiển thị thủ thuật trong app

 


Trên iOS 17 dev beta 2, trong những cái app mà anh em dùng sẽ có một số app hiển thị những thủ thuật nhỏ bằng một pop up nhỏ. Ví dụ, trong ứng dụng Tin nhắn, có một mẹo về việc gửi tin nhắn bằng cách nói chuyện với Siri thay vì gõ. Ngoài ra, trong Airdrop nó cũng sẽ có pop up nhỏ để hướng dẫn cách để điện thoại sao cho đúng.

Cấp quyền vị trí trong cài đặt

 


Trong phần Cài đặt Hệ thống ở mục chọn quyền riêng tư Vị trí, có một tùy chọn "MicroLocation" mới. Apple không giải thích đây là cái gì. Cấp quyền vị trí cho App Clips cũng đã đã biến mất mà không rõ lý do.

Chia sẻ vị trí trong phần tin nhắn

 


Trong phần Tin nhắn của ứng dụng Cài đặt, Apple đã thay đổi cách đặt tên cho các tùy chọn dữ liệu cho tính năng Check-In. Các tùy chọn hiện tại là "Full" và "Limited," thay cho các tùy chọn trước đó là "Chỉ vị trí hiện tại" và "Tất cả các vị trí đã ghé thăm". “Limited” là vị trí hiện tại, phần trăm chi pin và tín hiệu mạng, trong khi "Full" bao gồm tất cả dữ liệu giới hạn cộng thêm thông tin về tuyến đường đã đi, cũng như vị trí của lần mở khóa iPhone cuối cùng và vị trí unpair với Apple Watch.

Sửa lỗi cài đặt Crossfade

 


Tính năng bật tắt Crossfade hiện tại gặp nhiều lỗi và khó có thể kích hoạt và sử dụng được, thường hay bị văng app cài đặt khi bật, nhưng với iOS 17 beta 2 thì Apple đã sử lỗi và giờ anh em có thể bật tính năng Crossfade này lên để nghe nhạc rồi, cho anh em nào chưa biết thì Crossfade là một tính năng giúp quá trình chuyển đổi âm thanh trở nên mượt hơn ít gãy hơn.

Tính năng Standby

 


Ở trên bản iOS 17 beta 2 mới này có thêm một tuỳ chọn tắt bật thông báo khi iPhone của anh em đang trong chế độ Standby. Nhưng với những thông báo được anh em xếp vào loại quan trọng thì kể cả tuỳ chọn đó có tắt thì nó vẫn sẽ hiển thị nhé.

Widget Apple Music

 


Apple Music hiện tại được thiết kế lại và được cung cấp thêm nhiều kích cỡ khác nhau để anh em có thể tự thiết kế cái màn hình home của mình sao cho đẹp. Widget có thêm giao diện cho các đề xuất bài hát như top pick hay top 100 bài hay chẳng hạn.

9to5mac

← Bài trước Bài sau →