iPhone 15 Pro Max xách tay bất ngờ 'quay xe' tăng giá mạnh tại Việt Nam

iPhone 15 Pro Max xách tay bất ngờ 'quay xe' tăng giá mạnh tại Việt Nam

Nguyên nhân chính đến từ việc các hệ thống bán lẻ đều thông báo iPhone 15 Pro Max chính hãng khan hàng.

 

  Ngày 29/9 các hệ thống bán lẻ đồng loạt mở bán dòng iPhone 15 chính hãng tại Việt Nam. Đa số đại lý chọn mở bán vào lúc 0h sáng và thu hút đông đảo khách xếp hàng nhận máy.

  Theo khảo sát ngay ở sự kiện mở bán, người dùng Việt chủ yếu chọn iPhone 15 Pro Max bản 256 GB màu titan tự nhiên vì có sự mới lạ so với phiên bản tiền nhiệm. Cùng với đó, chiếc iPhone 15 Plus màu hồng cũng nhanh chóng cháy hàng ở khắp các hệ thống lớn nhỏ.

  Hiện tại, ở những hệ thống lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS… đều thông báo đang chờ đợt hàng tiếp theo để giao cho khách đặt trước iPhone 15 Pro Max màu titan và iPhone 15 Plus màu hồng. Các phiên bản màu sắc khác của 2 model này thì vẫn còn hàng.

  iPhone 15 Pro Max xách tay bất ngờ 'quay xe' tăng giá mạnh tại Việt Nam - Ảnh 1.

  “Dự kiến, đợt hàng tiếp theo của iPhone 15 Pro Max màu titan tự nhiên bản 256 GB và iPhone 15 Plus màu hồng sẽ cập bến thị trường Việt Nam vào cuối tháng này", nhân viên bán hàng của hệ thống FPT Shop nói.

  Khi iPhone chính hãng bị khan hàng, nhiều người muốn sở hữu sớm đã tìm đến hàng xách tay. Do đó, đã đẩy giá các sản phẩm này tăng mạnh so với trước đó. Cụ thể, iPhone 15 Pro Max 256 GB màu titan tự nhiên đã tăng 4 triệu đồng, từ 36 triệu đồng lên 40 triệu đồng.

  Các phiên bản màu khác nhau cũng có mức chênh lệch khá lớn. Cụ thể, iPhone 15 Pro Max xách tay 256 GB màu xanh có giá 35 triệu đồng, bản màu đen được bán với giá 37,5 triệu đồng và 39,5 triệu đồng cho phiên bản màu bạc.

  Tình trạng trên cũng diễn ra tương tự với mẫu iPhone 15 Plus. Theo đó, phiên bản màu hồng của model này được bán với giá từ 30 triệu đồng, trong khi màu đen là 24 triệu đồng, chênh lệch 6 triệu đồng.

  Theo ông Tuấn Thanh, chủ cửa hàng chuyên bán iPhone ở quận 10, TP.HCM, ngay từ những ngày đầu được nhập về nước, iPhone 15 Plus màu hồng đã thu hút được nhiều người dùng và mức giá vẫn không giảm, giữ ổn định ở mức 30 triệu đồng sau gần 1 tháng về nước.

  Đại diện một cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP.HCM cho biết nhiều khả năng iPhone 15 xách tay năm sẽ rớt mạnh vào cuối tháng 11 khi mà nguồn hàng chính hãng dần ổn định và dồi dào hơn.

   ← Bài trước Bài sau →