iPhone 15 Pro sẽ có những thay đổi và nâng cấp nào so với iPhone 14 Pro?

iPhone 15 Pro sẽ có những thay đổi và nâng cấp nào so với iPhone 14 Pro?

iPhone 15 Pro có thể sẽ là một bản nâng cấp lớn, đáng để người dùng chờ đợi. Những thông số kỹ thuật dự kiến của mẫu điện thoại này đã được đưa ra so sánh với bản iPhone 14 Pro.
 
Thật khó để gọi tên "người chiến thắng" trong cuộc đấu giữa iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro vào thời điểm này nhưng theo chuyên viên phân tích công nghệ Anh Richard Priday, hiện đã có nhiều thông tin về iPhone 15 Pro được đưa ra (dù chưa chính thức), đủ để anh tìm được điểm mạnh và điểm yếu của từng mẫu điện thoại.

Vẫn còn vài tháng nữa iPhone 15 Pro mới ra mắt, trong khi iPhone 14 Pro đã được bày bán trên thị trường và đang là một trong những mẫu smartphone tốt nhất mà bạn nên chọn mua. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp điện thoại của mình vào cuối năm 2023 hoặc đơn giản là tò mò về những thay đổi mà Apple sẽ thực hiện đối với dòng iPhone Pro tiếp theo thì dưới đây sẽ là những thông tin để bạn tham khảo.

Phần so sánh này sẽ không xét tới iPhone 15 Ultra - model hàng đầu đang được đồn đại sẽ thay thế iPhone 15 Pro Max. Ở đây, chúng ta chỉ xét tới hai mẫu Pro và so sánh tính năng của chúng.
 

 

Thông số kỹ thuật


iPhone 14 Pro: Màn hình OLED 6.1-inch, tốc độ làm mới 120Hz, chip A16 Bionic, dung lượng lưu trữ gồm 4 mức 128GB - 256GB - 512GB - 1TB, camera chính 48MP, camera góc siêu rộng 12MP, camera tele 12MP zoom kỹ thuật số 3x, camera trước 12MP.


iPhone 15 Pro: Dự kiến sẽ có màn hình OLED 6.1-inch, tốc độ làm mới 120Hz, chip A17 Bionic, dung lượng lưu trữ gồm 4 mức 128GB - 256GB - 512GB - 1TB, camera chính 48MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera tele 12MP zoom kỹ thuật số 3x, camera trước 12MP.

 

 

Giá bán


Hiện chúng ta chưa thể nói chắc chắn khi nào iPhone 15 Pro sẽ ra mắt, nhưng khả năng lớn là nó sẽ được phát hành cùng với các model còn lại trong iPhone 15 series vào tháng 9 năm nay. Một nguồn tin công nghệ cho biết thời điểm cụ thể là vào ngày 22/9.


Đã có nhiều dự đoán khác nhau về giá bán của iPhone 15 Pro. Apple vẫn giữ nguyên giá bán của bản Pro ở Mỹ trong 4 năm qua nhưng bản Pro ở Anh, Úc và một số quốc gia khác đã tăng giá chung cùng với các model khác của dòng iPhone 14.


Theo chuyên viên công nghệ Priday, có thể chúng ta sẽ thấy một chút biến động nhỏ trong năm nay nhưng hy vọng là người dùng không phải trả thêm quá nhiều tiền cho chiếc smartphone yêu thích.


iPhone 14 Pro được bán ra thị trường từ tháng 9/2022 với mức giá khởi điểm là 999 USD cho bản có dung lượng lưu trữ 128GB. Sau khi iPhone 15 Pro có mặt trên thị trường, rất có thể sẽ có một đợt giảm giá iPhone 14 Pro, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nữa so với hiện nay.

 

 

Phone 14 Pro đã mang tới cho người dùng camera sau tiên tiến hơn, đồng thời bổ sung Dynamic Island (đảo thích ứng) để thay thế cho thiết kế tai thỏ. Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi sâu rộng hơn về thiết kế so với iPhone 14 Pro.


Song, dòng iPhone 15 nói chung được cho là sẽ có thiết kế cạnh viền mới với các góc cạnh sau được bo tròn. Ngoài ra, Apple sẽ dùng các nút thể rắn (có thêm phản hồi xúc giác) để thay thế các nút bấm vật lý.


Chúng ta có thể sẽ thấy một vài tùy chọn màu sắc độc quyền dành cho iPhone 15 Pro bên cạnh các lựa chọn truyền thống như đen/xám/bạc.


Đặc biệt, "Táo khuyết" có khả năng sẽ trang bị khung máy bằng titan cho thành viên cao cấp nhất của dòng iPhone 15, đó là iPhone 15 Ultra.

 

 

Thời lượng pin


Dung lượng pin của iPhone 15 Pro vẫn là một bí ẩn. Hiện pin 3.200 mAh của iPhone 14 Pro đang được đánh giá là thiếu độ bền, chỉ hoạt động ở mức trung bình trong bài kiểm tra về thời lượng pin. Do vậy, người dùng kỳ vọng Apple sẽ có điều chỉnh trên iPhone 15 Pro, nếu không, sẽ rất khó giới thiệu mẫu smartphone này tới những người có thói quen sử dụng điện thoại nhiều giờ trong ngày.


Đáng lưu ý, iPhone 15 Pro có khả năng sẽ sử dụng cổng sạc USB-C, thay vì cổng Lightning như iPhone 14 Pro và nhiều mẫu iPhone trước đó, cho phép người dùng sạc điện thoại thuận tiện hơn và truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

← Bài trước Bài sau →