iPhone 17 Slim của Apple sẽ trở thành chiếc iPhone đắt nhất lịch sử

iPhone 17 Slim của Apple sẽ trở thành chiếc iPhone đắt nhất lịch sử

iPhone 17 Slim có thể là chiếc iPhone đắt nhất từ ​​trước đến nay. "Siêu phẩm" này sẽ cần nhiều tính năng cao cấp hơn cùng với thiết kế siêu mỏng.
Có nhiều thông tin đang đề cập đến iPhone siêu mỏng - iPhone 17 Slim. Theo The Information, iPhone 17 Slim "sẽ có giá cao hơn iPhone 17 Pro Max", có thể trở thành mẫu iPhone đắt nhất từ trước đến nay. Dự kiến, chiếc smartphone cao cấp này sẽ xuất hiện vào năm 2025.

iPhone 17 Slim siêu mỏng hay iPhone 17 Ultra?

Năm 2022 đã có đồn đoán về iPhone Ultra, dự kiến là phiên bản cao cấp nhất, tương tự như Apple Watch Ultra với các tính năng hàng đầu của Apple Watch thông minh.

Một số tin đồn thậm chí còn cho rằng iPhone 16 Ultra sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, ngày càng rõ ràng rằng Apple sẽ chỉ tung ra 4 mẫu iPhone 16 mà không thay đổi tên của iPhone 16 Pro Max. Do đó, vào năm 2025, có thể iPhone 17 Slim sẽ xuất hiện.


Theo các tin đồn, iPhone Ultra dự kiến sẽ giới thiệu một loạt tính năng như độ bền cao hơn, camera tốt hơn và thậm chí là các nút cảm ứng, giúp loại bỏ các bộ phận chuyển động trên điện thoại. Đây là những tính năng cao cấp, xứng đáng với một chiếc điện thoại đắt tiền hơn iPhone Pro Max, đặc biệt là với thiết kế siêu mỏng.

Theo các chuyên gia, những tính năng của iPhone Ultra trong nhiều năm qua có thể sẽ được tích hợp vào iPhone 17 Slim như một sự bổ sung cao cấp.

iPhone 17 Slim sẽ mang lại những cải tiến gì?

The Information và nhà phân tích nổi tiếng Jeff Pu của Haitong International Securities dự đoán rằng iPhone 17 Slim sẽ mỏng hơn so với các mẫu iPhone hiện tại (độ dày từ 7,8 - 8,25mm). Tuy nhiên, vẫn chưa rõ độ mỏng cụ thể của iPhone 17 Slim.

Dự kiến, iPhone 17 Slim sẽ thay thế iPhone 17 Plus trong dòng sản phẩm của Apple. Trong khi đó, iPhone 16 Plus vẫn sẽ ra mắt trong năm nay, kế nhiệm iPhone 15 Plus.


The Information dự báo rằng iPhone 17 Slim sẽ có màn hình 6,6 inch, trong khi nguồn tin khác cho biết màn hình có thể từ 6,1 đến 6,6 inch.

Chiếc điện thoại mới này sẽ sử dụng chip A19 (dòng iPhone 16 sẽ sử dụng chip A18). The Information cũng cho biết, iPhone 17 Slim sẽ có "khung nhôm và chi tiết Dynamic Island nhỏ hơn."

Đáng chú ý, The Information tuyên bố rằng chiếc điện thoại này sẽ có giá cao hơn iPhone 15 Pro Max hiện tại. Điều này tạo ra mâu thuẫn khi người dùng phải trả thêm tiền cho một chiếc iPhone có khung nhôm và màn hình nhỏ hơn.

Dù là iPhone Slim hay iPhone Ultra, những người theo dõi Apple đều kỳ vọng một thiết kế mới mẻ hơn cho iPhone. Kể từ khi iPhone được thay đổi thiết kế với iPhone X, đã 7 năm trôi qua. Trong khoảng thời gian này, Apple chỉ thực hiện một số điều chỉnh nhỏ như làm phẳng các cạnh của iPhone và sắp xếp lại cụm camera sau.

Trong 7 năm qua, công ty chỉ giới thiệu các thiết bị gần như giống hệt nhau. iPhone Slim (hoặc iPhone Ultra hay thậm chí là Ultra Slim) có thể là cơ hội để iPhone làm mới diện mạo và khiến người tiêu dùng hào hứng với việc nâng cấp iPhone một lần nữa.

← Bài trước Bài sau →