iPhone tầm giá 10 triệu của Apple lộ diện: Thiết kế mới, có tính năng giống với iPad 2022

iPhone tầm giá 10 triệu của Apple lộ diện: Thiết kế mới, có tính năng giống với iPad 2022

Apple được cho là đang chuẩn bị cho một chiếc iPhone giá rẻ với một diện mạo mới, hấp dẫn hơn so với các thế hệ tiền nhiệm.
Không giống như các dòng iPhone cao cấp được Apple tung ra phiên bản mới hàng năm, dòng iPhone SE không có lịch trình phát hành cụ thể. Mẫu iPhone SE đầu tiên ra mắt năm 2016 và mãi đến 2020, phiên bản kế nhiệm mới được Apple tung ra. Đến năm 2022, "Táo khuyết" tiếp tục ra mắt bản nâng cấp tiếp theo nhưng sản phẩm lại không gây được tiếng vang vì thiết kế lỗi thời.

 

Hình ảnh phác hoạ iPhone SE 4 của ConceptCreator và Let'sGoDigital (Ảnh: ConceptCreator x Let'sGoDigital)

Điều này có thể khiến Apple sớm tung ra bản cập nhật tiếp theo cho dòng sản phẩm tầm trung, phân khúc đang có sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ Android như Samsung, OPPO, vivo, Xiaomi,...

Các tin đồn cho biết thế hệ iPhone SE kế tiếp sẽ có thiết kế tương tự iPhone XR. Thay đổi này đồng nghĩa máy sẽ loại bỏ nút Home cũ kỹ và thay vào đó là phần khuyết đỉnh trên màn hình (hay còn gọi là "tai thỏ"). Sự thay đổi được cho là có khả năng xảy ra, vì dòng iPhone SE luôn sử dụng thiết kế tương tự các "đàn anh" của mình.

Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích nổi tiếng Ross Young cho biết màn hình iPhone SE 4 đang được cân nhắc, với nhiều khả năng đi kèm công nghệ LCD giống như iPhone SE hiện tại. Mặc dù vậy, Apple cũng đang xem xét lựa chọn màn hình OLED 6,1 inch như trên iPhone 13 và 12 cho thiết bị.

Mẫu iPhone đầu tiên có màn hình sử dụng công nghệ OLED là ‌iPhone‌ X xuất xưởng vào năm 2017. Và đến thế hệ ‌iPhone‌ 12‌ ra mắt vào năm 2020, màn hình OLED đã được cung cấp trên tất cả các mẫu iPhone (ngoại trừ iPhone SE 2022).

Công nghệ màn hình OLED đắt hơn LCD, nhưng mang lại hiệu quả hiển thị, tông màu và độ tương phản tốt hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, giá thành màn hình OLED đã giảm đáng kể so với thời gian đầu, đủ để Apple tích hợp chúng vào iPhone SE mới (Ảnh: Concept Central)

Theo các chuyên gia rò rỉ, Apple được cho là đang cân nhắc kích thước màn hình iPhone SE 4 từ 5,7 inch đến 6,1 inch thông qua hai nhà cung cấp khác nhau. Ngoài ra, cần lưu ý rằng iPhone SE tiếp theo dự kiến dựa trên thiết kế của iPhone XR, vì vậy nhiều khả năng nó sẽ có màn hình 6,1 inch. Tất nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, và điều này giải thích tại sao vẫn có thông tin về các kích thước màn hình khác nhau cho sản phẩm này.

Để tiết kiệm chi phí, sản phẩm được cho là sẽ không hỗ trợ Face ID, thay vào đó Touch ID‌ sẽ được tích vào nút nguồn như. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì các mẫu iPad mới nhất là iPad Air và iPad mini đã được tích hợp Touch ID vào nút nguồn.

Nếu iPhone SE 4 đi kèm Touch ID ở bên, đây sẽ là lần đầu tiên Apple trang bị Touch ID tích hợp vào nút nguồn trên một iPhone. Tất nhiên, Apple có thể có suy nghĩ khác, và cho đến thời điểm đó iPhone SE 4 vẫn là một ẩn số.

Với mức giá 429 USD, iPhone SE 2022 là một trong những điện thoại có giá rẻ nhất của Apple từ khi ra mắt. Lợi thế về giá cả này có khả năng sẽ tiếp tục được duy trì với dòng sản phẩm giá rẻ tiếp theo của hãng - iPhone SE 4.

← Bài trước Bài sau →