iPhone toàn màn hình thành hiện thực, sẽ là cú nổ lớn giống iPhone X tiếp theo của Apple?

iPhone toàn màn hình thành hiện thực, sẽ là cú nổ lớn giống iPhone X tiếp theo của Apple?

Bằng chứng mới nhất cho thấy chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên của Apple đang dần trở thành hiện thực.

Trong những năm gần đây, làng công nghệ đã chứng kiến một cuộc chiến khốc liệt ở mảng màn hình điện thoại thông minh. Tất cả chỉ vì một lý do duy nhất - đó là để có được một chiếc điện thoại thông minh với thiết kế "toàn màn hình" thực sự.

 

 

Apple được đồn đoán sẽ giới thiệu một chiếc iPhone như vậy trong tương lai, và bằng chứng mới nhất cho thấy điều này đang dần trở thành hiện thực.

Theo BGR, một số nguồn thạo tin cho biết LG Innotek đã bắt đầu phát triển loại camera dưới màn hình và việc triển khai sẽ diễn ra "sau năm 2026". Công nghệ này làm cho máy ảnh trở nên vô hình khi không hoạt động, giúp màn hình hiển thị với mật độ 100%.

Thông tin này phù hợp với các dự đoán cho biết Apple sẽ tung iPhone toàn màn hình vào năm 2027 khi cả Face ID và camera trước có thể ẩn dưới màn hình.

Để giải quyết vấn đề camera trước thu ánh sáng yếu, LG đang phát triển một công nghệ đặc biệt có tên "Feeform Optic" có thể khắc phục những hạn chế của camera ẩn dưới màn hình. Mô-đun này cũng sẽ bao gồm nhiều thấu kính, cả hình dạng "đường cong tự do" trên một hoặc nhiều bề mặt để giúp quá trình thu ánh sáng trở nên tốt hơn.

 

 

Nguồn tin cho biết, thú vị là Apple đã nhận được các mẫu camera dưới màn hình thử nghiệm từ các công ty khác, tuy nhiên kết quả đánh giá hiệu năng của hãng là chúng "không đạt yêu cầu".

Trước khi tung ra một chiếc iPhone toàn màn hình thực sự, Apple sẽ cần phải hoàn thiện công nghệ để ẩn Face ID xuống dưới màn hình.

Quá trình chuyển đổi này dự kiến diễn ra vào năm 2025 với iPhone 17 là thế hệ đầu tiên. Do đó, Apple có thể trì hoãn thay đổi thiết kế trên toàn bộ dòng iPhone của mình thêm một năm nữa, điều đó có nghĩa Dynamic Island trên iPhone 16 series có thể sẽ được giữ nguyên như trên dòng iPhone 15 hiện tại.

Samsung đã áp dụng công nghệ camera dưới màn hình cho dòng Galaxy Z Fold. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của máy ảnh quá thấp. Đây cũng là lý do nhà sản xuất nhấn mạnh người dùng nên sử dụng camera chính thay vì camera dưới màn hình này.

Nếu nguồn tin này chính xác, công nghệ camera ẩn dưới màn hình sẽ giúp Apple nâng cao trải nghiệm toàn màn hình trên iPhone 17 series của công ty.

← Bài trước Bài sau →