Mac Pro M2 Extreme ra mắt năm sau sẽ có tùy chọn GPU lên đến 152 nhân, RAM 256GB?

Mac Pro M2 Extreme ra mắt năm sau sẽ có tùy chọn GPU lên đến 152 nhân, RAM 256GB?

 

Chiếc máy Mac cuối cùng chưa được trang bị Apple Silicon là Mac Pro đã xuất hiện nhiều tin đồn suốt thời gian qua và tin đồn mới nhất đó là nó sẽ được trang bị Apple M2 Extreme với số nhân CPU và GPU cực "khủng": 48 và 152.

Người đưa ra thông tin này rất quen thuộc, như mọi khi - Mark Gurman từ Bloomberg, ông tweet rằng Apple đang thử nghiệm những chiếc Mac Pro và sẵn sàng ra mắt chúng vào năm sau (nhiều khả năng năm nay sẽ không kịp). Theo đó, Mac Pro sẽ trang bị con SoC là M2 Extreme, với hai phiên bản cấu hình là 24 nhân CPU tương ứng với 48 nhân 76 nhân GPU và 48 nhân CPU tương ứng với 152 nhân GPU. Bộ nhớ hợp nhất ( Unified Memory) hay gọi đơn giản là RAM sẽ lên đến 256GB. 

Ngoài việc trông đợi Mac Pro mới thì người dùng phổ thông cũng đang mong chờ thế hệ MacBook Pro mới, Mac mini mới và thậm chí là Mac Studio. Có lẽ thiết kế bên ngoài sẽ không có nhiều thay đổi vì Mac không phải sản phẩm mà Apple sẽ thay đổi ngoại hình hàng năm, mà thay vào đó là cập nhật cấu hình với M2 Pro, M2 Max và thậm chí là M2 Ultra (nếu có). Riêng với Mac mini thì nguồn tin của Mark Gurman cho biết nó sẽ chỉ chạy con chip M2 giống với MacBook Air và MacBook Pro.

← Bài trước Bài sau →