Mẹo tạo tin nhắn bí mật trên Messenger, tăng độ bảo mật cho đoạn chat

Mẹo tạo tin nhắn bí mật trên Messenger, tăng độ bảo mật cho đoạn chat

Khi sử dụng Messenger, tính năng tinh nhắn bí mật sẽ giúp người dùng nâng cao mức độ an toàn cho nội dung cuộc trò chuyện.

Tính năng tin nhắn bí mật trên Messenger là tính năng giúp tin nhắn và cuộc gọi trên ứng dụng này được bảo mật bằng tính năng mã hóa đầu cuối, nâng cao mức độ an toàn trong nội dung cuộc trò chuyện.

Bên cạnh đó, khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể cài đặt thêm tính năng xóa tin nhắn Messenger tự động, cài đặt thời gian để tin nhắn tự động xóa khi đối phương đã xem được.

Tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ được xóa đi tối thiểu từ 5 giây đến tối đa là 1 ngày, tùy vào bạn cài đặt thời gian. Sau khoảng thời gian được thiết lập, tin nhắn sẽ biến mất trên cả 2 thiết bị của người nhận và người gửi, thậm chí Facebook cũng không thể truy cập được.

Hiện tại, tính năng tin nhắn bí mật không xuất hiện trong chat trên Facebook hoặc messenger.com mà chỉ có trong ứng dụng Messenger trên iOS và Android. Để sử dụng tính năng này, người dùng phải cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất.

Hướng dẫn tạo tin nhắn bí mật trên ứng dụng Messenger đối với điện thoại Android.
Bước 1: Mở ứng dụng Messenger > Chọn người mà bạn muốn gửi tin nhắn bí mật -> chọn vào biểu tượng chữ "i" trên góc phải màn hình -> chọn "Đi đến Cuộc trò chuyện bí mật".

Bước 2: Tại khung chat, bạn nhấn vào icon đồng hồ để bật tính năng hẹn giờ. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian tin nhắn gửi đi bị xóa kể từ khi bên kia đã xem tin nhắn.

Hướng dẫn tạo tin nhắn bí mật trên ứng dụng Messenger đối với điện thoại iOS.
Bước 1: Mở ứng dụng Messenger > Chọn người mà bạn muốn gửi tin nhắn bí mật > Chọn tên người gửi > Chọn "Go to secret conversation".

Bước 2: Tại thông báo "Try disappearing messages" ngay phía trên các bạn nhấn vào để kích hoạt hẹn giờ. Sau thời gian hẹn giờ tin nhắn sẽ được xóa đi.