Một chiếc iPhone

Một chiếc iPhone "cổ lỗ sĩ" vừa được bán gần 1 tỷ đồng - số tiền đủ để mua đứt 25 chiếc iPhone 14 Pro Max bản xịn nhất!

Chiếc điện thoại được ra mắt năm 2007 của Apple vừa được bán đấu giá thành công với giá 40.000 USD. Con số này tương đương với 25 chiếc iPhone 14 Pro Max 1TB - mẫu điện thoại đắt đỏ nhất của hãng này ở thời điểm hiện tại.


Mới đây, 1 chiếc iPhone thế hệ đầu tiên được ra mắt năm 2007 đã được mang đấu giá tại Wright Auctions - hãng đấu giá các sản phẩm hiện đại hàng đầu tại Mỹ. Dù ra mắt cách đây đã 17 năm nhưng chiếc điện thoại này vẫn còn nguyên hộp, có lớp nilon bảo vệ bên ngoài và chưa qua sử dụng. Dù lớp vỏ bọc của bên ngoài có một vết rách nhỏ nhưng qua công tác kiểm tra bằng máy chụp X-quang chuyên dụng thì sản phẩm lẫn linh kiện bên trong đều được xác nhận chưa từng bị can thiệp.
Được biết, giá khởi điểm của chiếc iPhone này là 32.000 USD và cuối cùng được chốt bán với giá cuối là 40.320 USD (tương đương 945 triệu đồng). Đây là một con số khủng để mua một chiếc điện thoại và số tiền này có thể mua 25 chiếc iPhone 14 Pro Max 1TB - mẫu điện thoại đắt đỏ nhất của Apple ở thời điểm hiện tại.

Dù vậy, mức giá kỳ vọng trước khi lên kệ đấu giá của điện thoại này là 60.000 USD. Cách đây vài tháng hãng đấu giá trên cũng đã thành công bán đấu giá một chiếc iPhone 2007 tương tự với mức giá lên đến hơn 63.000 USD (khoảng 1,5 tỷ đồng).
Chiếc iPhone 2007 này được nhận định không có giá trị sử dụng cao khi dung lượng tối đa chỉ là 8GB, màn hình 3,5-inch, camera 2 megapixel và giá niêm yết của chiếc iPhone này khi ra mắt chỉ 599 USD. Tuy nhiên, giá trị sưu tầm của chiếc điện thoại này lại cực cao và được xem như một mặt hàng "đồ cổ về công nghệ". Bên cạnh đó, danh tính của cả người bán và người mua chiếc iPhone tiền tỷ nói trên đều không được tiết lộ.

iPhone thế hệ đầu tiên được xem là sản phẩm mang tính đột phá của Apple, làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone trên toàn thế giới. Từ đó, các mẫu điện thoại thuần cảm ứng dần trở nên phổ biến như hiện tại.

← Bài trước Bài sau →