Ngưng sử dụng ngay nếu iPhone xuất hiện thông báo này, ngay cả Apple cũng lên tiếng cảnh báo

Ngưng sử dụng ngay nếu iPhone xuất hiện thông báo này, ngay cả Apple cũng lên tiếng cảnh báo

Người dùng iPhone được khuyến cáo ngưng sử dụng thiết bị để tránh nguy hiểm.
Thời tiết hiện đang vào mùa nóng với nhiệt độ lên tới 39-44 độ C tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Đây cũng là lý do khiến điện thoại trở nên quá nhiệt, thậm chí nhiều người dùng iPhone cho biết không thể sạc đầy 100%.

Chia sẻ trên mạng xã hội, anh Phong, một người dùng iPhone 12 tại TP.HCM cho biết những ngày qua, chiếc điện thoại iPhone mà anh đang dùng thường xuyên dừng sạc ở 80%. Theo ghi nhận của anh Phong, hiện tượng xảy ra khi nhiệt độ máy lên cao do môi trường hoặc quá trình sạc.

Anh Phong không phải người dùng duy nhất gặp phải hiện tượng này. Trên một số diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam và mạng xã hội, nhiều người dùng cũng phản ánh vấn đề tương tự khi chiếc iPhone của họ không thể đạt dung lượng pin 100% như bình thường.

 

Khi màn hình iPhone xuất hiện thông báo "Charging on hold" và không thể tiếp tục sạc, người dùng iPhone được khuyến cáo ngưng sử dụng thiết bị để tránh nguy hiểm

Để khắc phục tình trạng này, anh Phong cho biết đã phải tắt máy, gỡ bỏ ốp lưng và đưa máy vào chỗ mát để tiếp tục sạc mới có thể lên đầy 100%. Thực tế, đây là cơ chế an toàn mà Apple đã thiết kế nhằm giúp bảo vệ iPhone không quá nóng, có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Để cảnh báo đến người dùng, tính năng "Charging on hold" sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone. Tính năng này giữ cho pin không bị nóng thêm, ngăn ngừa việc quá nhiệt ảnh hưởng đến các thành phần khác bên trong iPhone cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi thấy xuất hiện thông báo Charging on hold, người dùng được khuyến cáo ngưng sử dụng iPhone trong thời gian nhất định và thực hiện các biện pháp để máy nguội đi, như:

- Ngưng sạc, sử dụng máy ngay lập tức.

- "Táo khuyết" khuyến cáo, người dùng nên tháo ốp lưng ra trước khi sạc, bởi chúng chính là nguyên nhân cản trở việc tản nhiệt của máy. Trên trang chủ của Apple, nhà sản xuất iPhone đã cảnh báo người dùng không nên sử dụng một số loại ốp lưng nhất định khi sạc điện thoại, vì chúng có thể gây ra hiện tượng tỏn động nhiệt lượng, gây hại và làm chai pin nhanh hơn. Các ốp lưng dày, được làm từ chất liệu như cao su hoặc đặc biệt là da có khả năng tản nhiệt kém hơn, làm cho điện thoại trở nên nóng hơn.

- Nếu đang sạc thiết bị dưới trời nóng, bạn hãy di chuyển vào trong nhà hoặc những nơi mát mẻ hơn. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng iPhone ở mức dưới 45 độ C.

- Giảm độ sáng của màn hình.

- Tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng khi đang sạc.

- Đưa iPhone về Chế độ máy bay (Airplane Mode) hoặc tắt máy.

Người dùng cũng được khuyến cáo chỉ sử dụng bộ sạc có chứng nhận MFi (Made for iPhone/iPad) để đảm bảo an toàn. Chứng nhận MFi cho thấy phụ kiện này đã vượt qua các bài kiểm tra chất lượng của Apple và không gây hại hoặc ảnh hưởng đến thiết bị.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra tình trạng pin, độ chai pin trên iPhone.

Nếu pin iPhone báo bảo trì thì bạn hãy tiến hành thay pin càng sớm càng tốt

Từ iOS 11.3 trở lên, Apple đã tích hợp tính năng theo dõi pin để người dùng chủ động hơn trong việc theo dõi tình trạng Pin iPhone. Nhờ đó, có thể xác định được thời điểm nào nên thay Pin iPhone là tốt nhất.

Nếu pin iPhone báo bảo trì thì bạn hãy tiến hành thay pin càng sớm càng tốt. Điện thoại báo bảo trì pin là khi viên pin đang suy giảm nhanh chóng. Đồng thời là dấu hiệu nhận biết Pin đã xuống cấp, không còn an toàn và đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Hãy tìm đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

← Bài trước Bài sau →