Nhiều mẫu iPhone 15 'cháy hàng' đợt đầu tại Việt Nam

Nhiều mẫu iPhone 15 'cháy hàng' đợt đầu tại Việt Nam

Một số phiên bản iPhone 15 Pro Max hết hàng ít phút sau khi Apple Store mở đặt cọc, khiến lịch giao máy bị lùi sang tháng 11.

Một số thị trường như Mỹ, Singapore, Thái Lan... bán iPhone 15 từ 22/9. Trong khi đó, Việt Nam nằm ở nhóm thứ hai, bắt đầu mở đặt hàng iPhone 15 hôm nay.

Từ 0h, Apple Store Online và các đại lý ủy quyền của Apple ở Việt Nam triển khai chương trình đặt mua trước. Theo lộ trình, người dùng dự kiến nhận máy vào 29/9. Tuy nhiên, chỉ một lượng nhỏ sẽ được giao iPhone 15 theo đúng lịch này.

Ngay từ sáng sớm, khi đặt hàng trên website của Apple, người dùng nhận được thông báo máy sẽ giao chậm hơn từ vài ngày đến vài tuần. Ví dụ, người mua iPhone 15 và 15 Plus phải chờ đến 3/10 mới có máy, trong khi nếu mua iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ cần đợi lâu hơn, khoảng 18-25/10.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại các đại lý bán lẻ. Tại Thế Giới Di động lúc 4h, website hiển thị thông báo "đã hết suất đặt trước", đồng thời giảm giá cho những người đặt hàng sau. Tuy nhiên, họ sẽ phải chờ đến tháng 11 để nhận máy. Hệ thống này cho biết đã có khoảng 20 nghìn khách đặt cọc sau hai giờ, ngang với tốc độ của iPhone năm ngoái, trong đó mẫu Pro Max 256 GB và 512 GB hết suất ở tất cả các màu.
 

"Chỉ 5 phút sau khi mở đặt hàng, nhiều phiên bản đã rơi vào tình trạng cháy hàng đợt một", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, nói. Theo ông, những mẫu được đặt nhiều nhất đợt này phần lớn là iPhone 15 Pro Max bản 256 GB, tập trung ở màu titan tự nhiên. Ngoài ra, phiên bản 15 Plus hồng cũng bất ngờ được quan tâm và sớm hết hàng. Dự kiến trong 2-3 tuần sau ngày mở bán, hàng sẽ được bổ sung thêm

ShopDunk cho biết nhận 5.000 đơn sau ba giờ mở bán. Trong khi Di Động Việt nói chỉ nhận đặt hàng giới hạn theo đúng nguồn hàng được Apple phân bổ.

Theo ông Nguyễn Thế Kha, đại diện hệ thống FPT Shop, lượng đặt lớn là minh chứng cho sức nóng của iPhone thế hệ mới. Hệ thống này nhận hơn 10.000 đơn cọc cho loạt iPhone 15 trong sáng nay. Thống kê trước đó cho thấy khoảng 95% lượt đăng ký chọn iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, trong đó phiên bản Pro Max 256 GB chiếm 74%.

Năm nay, lần đầu tiên người dùng trong nước có thể mua iPhone trực tiếp từ Apple thông qua cửa hàng trực tuyến. Để cạnh tranh, phần lớn các đại lý vẫn sử dụng các chiêu khuyến mại giảm giá hoặc ưu đãi thu cũ đổi mới, thanh toán qua thẻ tín dụng. Một số mẫu máy sau khi áp dụng các ưu đãi có thể giảm thêm 3-4 triệu đồng so với giá gốc.

Bảng giá niêm yết iPhone 15 chính hãng (đơn vị: triệu đồng):


Ra mắt ngày 12/9, loạt iPhone mới cải tiến ở việc sử dụng cổng USB-C thay cho Lightning. Riêng dòng Pro có thêm chất liệu titan ở khung viền, giúp máy nhẹ hơn, cùng nút tác vụ có thể tùy chỉnh, nâng cấp camera lên 48 megapixeil, zoom quang 5x, chip A17 Pro. iPhone 15 và 15 Plus có màn hình 6,1 và 6,7 inch, trang bị chip A16 Bionic, camera kép, màn hình Dynamic Island.

← Bài trước Bài sau →